Công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời vào ban đêm

Tháng Năm 10 12:45 2015

Một doanh nghiệp của Đức đã chế tạo được thiết bị sử dụng pin mặt trời sử dụng vào ban ngày, năng lượng thừa được tích trữ để sử dụng vào ban đêm. Như vậy, thay vì phải bán điện mặt trời dư cho lưới điện và sau này mua lại, hộ gia đình có thể sử dụng điện tích trữ.

Cong nghe su dung nang luong mat troi vao ban dem-1

Pin tích trữ năng lượng khai thác vào ban ngày bằng các tấm pin mặt trời gắn trên mái nhà

Sonnenspeicher là hệ thống quản lý thông minh, tự động điều chỉnh dòng điện nạp và phóng để dễ dàng quản lý mức năng lượng tiêu thụ. Nó còn có chế độ “Sleep” đảm bảo cho hệ thống tích trữ không bao giờ họat động ở mức thấp và sẽ tự động chuyển sang chế độ “Standby” khi không được sử dụng để tăng hiệu suất.

Mặc dù hệ thống được thiết kế hoàn toàn độc lập với lưới điện quốc gia, nhưng vẫn có thể thể kết nối trong trường hợp khẩn cấp. Ví dụ, khi trong pin còn năng lượng, kết nối với lưới điện sẽ bị khóa. Khi năng lượng hết, Sonnenspeicher sẽ kết nối vào lưới điện với tốc độ một phần nghìn giây.

Nếu một hộ gia đình chủ yếu sử dụng điện lưới, Sonnenspeicher vẫn sẽ tích trữ năng lượng và đóng vai trò như máy phát điện trong thời gian điện bị cắt.

Hệ thống có nhiều loại như Sonnenspeicher 300 công suất 4,8kWh và Sonnenspeicher 600 với 8,06kWh cho đến mô hình 1000 cung cấp 13,44kWh. Giá thành của hệ thống có tuổi thọ lên tới 20 năm này vào khoảng 8.450 Euro.

Trung bình một hộ gia đình có thể tiết kiệm khoảng 1.200 Euro mỗi năm và sẽ mất khoảng bảy năm để bù đắp chi phí mua thiết bị.

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin