Mạng lưới tàu điện ngầm tại Dubai

25.02.14, 15:00 GMT+7

Mạng lưới tàu điện ngầm Metro Dubai được khánh thành vào tháng 10/2009. Đây là mạng lưới tàu điện ngầm đô thị đầu tiên chạy qua các nhà ga ở vùng vịnh Ả Rập. Dự kiến sau khi hoàn thành, Dubai Metro vận chuyển trung bình khoảng 1,2 triệu lượt hành khách mỗi ngày và khoảng 355 triệu hành khách mỗi năm.

Tháng 02/2012, Metro Dubai lọt vào danh sách kỷ lục Guiness với danh hiệu là mạng lưới tàu điện ngầm không người lái dài nhất thế giới với chiều dài 74,69km.

Hiện tại, Metro Dubai đang tiếp tục được xây dựng thêm một tuyến đường kết nối với sân bay quốc tế Dubai tại Jebel Ali với tổng chiều dài 47km và dự kiến hoàn thành trong năm 2014.

RTA – Cục Giao thông vận tải (Road and Transport Authority) của Dubai nhận định trong tương lai mạng lưới tàu điện ngầm này sẽ còn tiếp tục mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa và di chuyển hành khách.

Video dưới đây cung cấp các thông tin về quá trình hoạt động của các đội tàu, các nhà ga trong và ngoài thành phố, cách thức mà người dân di chuyển trong thời gian đầu tuyến đường được khánh thành.

Biên tập bởi technologyMAG.net – Hiếu Nguyễn

(Nguồn: Youtube)

Lưu ý: để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:

1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)

2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn

3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút [cc] và chọn [on]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện chữ [cc]

4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologymag.net

 

Ý kiến bạn đọc