[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Bộ vi sai bánh răng trụ 2

24.05.17, 6:50 GMT+7

Bộ vi sai ô tô dùng bánh răng thẳng. Bánh răng vàng và tím có cùng số răng. Trục quay của vỏ màu xám, trục xanh và lục thẳng hàng. Trục xanh và lục mang báng xe của ô tô. Cơ cấu này bảo đảm quan hệ n1 = (n2 + n3)/2.
n1: vận tốc của bánh răng và vỏ xám (cố định với nhau)
n2 và n3: lần lượt là vận tốc của trục xanh và lục
Cơ cấu có 2 bậc tự do. Hai chuyển động dẫn trong video này là n1 và n2. Video mô tả 3 giai đoạn của trục xanh:
1. n2 = n1
2. n2 lớn hơn n1
3. n2 nhỏ hơn n1.
Bánh răng vàng và tím lăn lên nhau chỉ khi n2 khác n1. Điều kiện lắp: khi trục tâm của trục xanh, vàng, tím và lục nằm trong một mặt phẳng, các trục của lỗ ngang trên trục xanh và lục phải song song. Nếu không, vận tốc của trục lục sẽ không đều khi n2 khác n1. Không gian quanh bánh răng vàng và tím chứa đầy dầu. Các khoang hai bên các răng tiếp xúc được nối với nhau qua van lò xo. Như vậy mô men ma sát tạo ra khi hai bánh răng lăn lên nhau sẽ ngăn sự trượt một khi có bánh xe mất lực bám. Đóng van hoàn toàn sẽ khóa hai bánh với nhau.

Car differential with spur gears 2

Yellow and violet gears have the same tooth number.
Rotary axes of grey case, blue and green shafts are in line.
The blue and green shaft carry car wheels.
This mechanism maintains equation n1 = (n2 + n3)/2.
n1: velocity of grey gear and case (fixed together).
n2 and n3: velocities of blue and green shafts respectively. The mechanism has 2 degrees of freedom. Two input motions in this video are n1 and n2. The video shows three stages of the blue shaft:
1. n2 = n1
2. n2 is larger than n1
 3. n2 is smaller than n1.
Yellow and violet gears roll on each other only when n2 differs from n1. Assembly condition: when axes of blue, yellow, violet and green shafts are in a plane, axes of cross holes on the blue and green shafts must be parallel. If not, velocity of the green shaft will be irregular when n2 differs from n1. The space around yellow and violet gears is filled with oil. Rooms of two sides of the contact teeth are connected via a spring valve. Thus friction torque is created when the two gears roll on each other to prevent the slipping once one wheel losses traction. Complete closing the valve will lock two wheel together.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc