[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Cơ cấu elip 3a

01.05.17, 6:55 GMT+7

Cơ cấu elip. Góc giữa hai phương trượt khác 90 độ. Thanh chữ T và bánh răng lớn liền nhau. Vị trí của tâm bánh răng lớn và khoảng cách tâm của bộ truyền bánh răng phải lấy theo mô tả trong video:
www.youtube.com/watch?v=8WCee-fP9rg
Số răng: 19 và 38.
5 vòng quay của bánh răng nhỏ ứng với 1 vòng quay của bánh răng lớn. Điều lạ là cơ cấu chạy như một bộ truyền hành tinh nhưng lại không có tay quay. Nếu khoảng cách trục bánh răng quá nhỏ, có thể thay bằng bộ truyền ăn khớp trong.

Ellipse mechanism 3a

Ellipse mechanism with non 90 deg. angle between sliding directions. The T-conrod and the large gear are fixed together. Position of the green gear center and and the center distance of gear drive must be selected based on the description in www.youtube.com/watch?v=8WCee-fP9rg
Tooth number of the small gear: 19
Tooth number of the large gear: 38.
5 rev. of the small gear corresponds 1 rev. of the green gear. The strange thing is that the gear drive acts as a planetary gear one but without a carrier. In case the center distance is small, an internal gear drive can be used instead.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc