[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Giảm tốc bằng các bánh răng có cùng số răng 4

09.03.17, 6:55 GMT+7

Giảm tốc bằng các bánh răng có cùng số răng, một bài toán nghe qua thì tưởng là không thể. Bánh răng đỏ cố định. Bánh răng vàng ăn khớp với bánh răng đỏ. Bánh răng lục ăn khớp với bánh răng vàng và xanh. Trục xanh quay nhanh gấp đôi tay quay màu hồng.

Reductor with gears of equal number of teeth 4

A result once generally supposed impossible. The red gear is fixed. The yellow gear engages with the red and the green gears. The green gear engages with the yellow and the blue gears. The blue shaft rotates two times faster than the pink crank.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video 2không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc