Phân loại máy cán thép

11.01.18, 14:00 GMT+7

Máy cán thép thường có hai loại là cán thép ở trạng thái nóng và ở trạng thái nguội. Máy cán thép gồm ba bộ phận chính: nguồn năng lượng, các bộ phận truyền dẫn động và giá cán. Máy cán thép được chia làm nhiều loại theo công dụng, theo số giá.

Phan loai may can thep_01

Máy cán phôi

Là loại máy cán chuyên sản xuất phôi ban đầu cho các nhà máy cán khác. Máy sản xuất ra hai loại phôi chính: Phôi thỏi có tiết diện vuông và phôi tấm có tiết diện hình chữ nhật.

Máy cán hình

Là loại máy cán dùng để cán thép hình, sản phẩm của máy có rất nhiều loại và rất đa dạng.

Máy cán hình còn được chia làm ba loại theo kích cỡ là lớn, trung bình, nhỏ.

Máy cán hình cỡ lớn chuyên dùng để sản xuất đường rầy và dầm thép thì gọi là máy cán rầy dầm. Máy cán hình cỡ nhỏ chuyên dùng để cán các loại dây thép có phi 6, 8 và 10 ở dạng cuộn gọi là máy cán dây thép

Phan loai may can thep_02

Máy cán thép tấm

Tùy thuộc vào chiều dày sản phẩm mà phân ra máy cán tấm dày, máy cán tấm trung bình, máy cán tấm mỏng, hay cực mỏng. Tùy thuộc vào trạng thái nhiệt độ của kim loại khi cán mà chia ra máy cán tấm nóng hay máy cán tấm nguội.

Máy cán thép ống

Máy cán ống được phân theo loại hình sản phẩm: máy cán top ống, hệ thống máy hàn ống, máy uốn ống hình và theo công nghệ cao máy cán ống tự động, máy cán ống liên tục, máy cán ống khứ hồi.

Máy cán thép chuyên dùng

Máy cán thép chuyên dùng thường được gọi theo tên sản phẩm cán. Máy cán bi là cán ngang có nghĩa là vật cán vừa chuyển động quay vừa chuyển động tịnh tiến. Các loại máy cán thép tấm và hình là cán theo nguyên lý cán dọc, máy cán bánh răng, máy cán bánh lửa,..

Ngoài ra còn có thể gặp máy cán vạn năng, máy cán hình tinh, máy cán nghiên, máy đúc cán liên tục, máy cán bánh răng, máy cán bánh xe lửa.

(Nguồn cmfvietnam.com)

Ý kiến bạn đọc