[Tiêu điểm tại EMO Hannover 2017] Phần mềm mô phỏng Vericut 8.0 của công ty CGTech Deutschland

02.09.17, 7:00 GMT+7

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO 2017 sẽ được tổ chức tại Hannover, từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 09 năm 2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lần này.

Trong giai đoạn chuẩn bị cho EMO Hannover 2017, công ty CGTech Deutschland GmbH có trụ sở tại thành phố Cologne, CHLB Đức sẽ cho ra mắt phiên bản thứ tám của phần mềm mô phỏng Vericut NC. Những cải tiến mới nhất đã được thiết kế, giúp phần mềm này dễ dàng hơn trong việc phân tích, tối ưu hóa và lập trình CNC(*) cũng như quy trình gia công kim loại.

(*)Chú thích: CNC là từ viết tắt của Computer Numerical Control là thuật ngữ chỉ những hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển bằng máy tính.

Phần mềm Vericut của công ty CGTech Deutschland GmbH đạt chuẩn công nghiệp trong việc mô phỏng, kiểm tra và tối ưu hóa các loại máy CNC từ năm 1988. Thực tế, cách duy nhất để các công ty có thể đạt được sự chắc chắn trong các quy trình gia công của họ, bằng cách sử dụng mô phỏng sản xuất cho dữ liệu công nghệ điều khiển số (Numerical Control – NC) – như mã của máy công cụ. Đó là cách duy nhất đáng tin cậy mà người dùng có thể mô phỏng các “kịch bản” gia công với một “trung tâm gia công ảo”. Vericut cung cấp các chức năng cần thiết và đã được sử dụng tại hơn 55 quốc gia, trong nhiều ngành và công ty thuộc mọi quy mô khác nhau. Vericut hoạt động hoàn toàn độc lập với các hệ thống điều khiển, hệ thống CAM và máy CNC, nghĩa là tất cả các máy CNC từ các nhà cung cấp đều có thể được mô phỏng.

Phiên bản thứ tám của Vericut đã được nghiên cứu và phát triển trong giai đoạn “chạy đua” đến EMO Hannover 2017 tại thành phố Hannover, được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 09. Phiên bản mới này tự hào nhờ có những cải tiến được nhắm đến mục tiêu dễ dàng phân tích, tối ưu hoá và lập hồ sơ về quá trình lập trình và gia công CNC. Những phát hiện mới liên quan đến phôi và quy trình gia công cũng đã được kết hợp, để mang lại độ chính xác và hiệu quả cao hơn. Vericut 8.0 là “câu trả lời” của CGTech đối với những thách thức liên quan đến việc mô phỏng các quy trình phức tạp hơn, cũng như hỗ trợ các mục tiêu sản xuất đầy tham vọng như “Không có lỗi ngay từ lần đầu”. Để đảm bảo các vấn đề tiềm ẩn có thể được giám sát và đánh giá theo một quy trình hiệu quả và hợp nhất, Vericut 8.0 đã được liên kết các quy trình phức tạp. Do đó, người dùng sẽ được hưởng lợi từ việc lập trình nhanh hơn và chu kỳ gia công ngắn hơn.

Mời Qu‎ý vị xem đoạn video hướng dẫn sử dụng phần mềm mô phỏng Vericut 8.0:

Để xem các tin bài khác về hội chợ EMO Hannover 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.de)

Ý kiến bạn đọc