[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Robot sẽ “khuấy đảo” hội chợ Hannover Messe 2017

12.03.17, 7:00 GMT+7

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Sự hiện diện của những thương hiệu nổi tiếng về Robot đã giúp cho khu vực trưng bày Tự động hóa công nghiệp (Industrial Automation) trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Công ty khởi nghiệp công nghệ cao Franka Emika GmbH đã cho ra mắt cobot­­­­­­­(*) Franka. Nhờ các cảm biến tinh vi cobot Franka có thể hoạt động linh hoạt như cánh tay con người. Hơn thế nữa, cobot này còn thu hút được lượng khách hàng lớn nhờ vào khả năng dễ dàng vận hành. Công ty đến từ thành phố Munich, CHLB Đức còn cho biết “Franka là cobot đầu tiên có thể tự phát triển bản thân. Với mức giá 10.000 Euro, cobot này là khoản đầu tư hợp lý cho các doanh nghiệp”.

(*) Cobot là thuật ngữ viết tắt của collaborative robots còn gọi là robot cộng tác

Franka không phải là cobot duy nhất tại hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ công nghiệp Hannover Messe 2017. Bên cạnh đó, những robot cộng tác mới nhất hiện nay cũng được trưng bày tại đây. Cobot ngày càng trở nên linh hoạt hơn mà giá cả lại rẻ hơn, điều này giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) có cơ hội đạt được những lợi thế cạnh tranh.

robot-khuay-dao-hoi-cho-hannover-messe-2017

Bất kỳ ai quan tâm đến việc trang bị cho nhà máy của họ với những công nghệ robot mới nhất, thì không thể bỏ lỡ hội chợ Hannover Messe 2017. Với robot, cobot, những hệ thống thiết bị vận chuyển hàng tự động và các ngành công nghiệp được nhiều khách thăm quan tâm, hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về công nghệ công nghiệp như đã được xác định là nơi hội tụ toàn cầu về ngành công nghiệp robot.

Tại hội chợ Hannover Messe 2017, những doanh nghiệp sẽ tận dụng lợi thế của hội chợ, để giới thiệu những lợi ích của công nghệ mà họ trưng bày và vai trò của doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Industrie 4.0), cũng như cung cấp những giải pháp cho người dùng. Những tên tuổi “lớn” trong ngành công nghiệp robot như Fanuc, KUKA, Comau, Kawasaki, Universal Robots, Staubli, Mitsubishi, Rethink Robotics và Denso đều có mặt tại Hannover Messe 2017. Thêm vào đó, những doanh nghiệp mới cũng sẽ tham gia hội chợ. Hơn 60 công ty về công nghiệp robot, hệ thống tích hợp và các nhà cung cấp công nghệ kẹp (gripper technology) sẽ có mặt tại tại Hannover Messe 2017. Tại hội chợ còn diễn ra buổi lễ Robotics Award nhằm tôn vinh những giải pháp trong ngành công nghiệp robot đã và đang được áp dụng trên thế giới.

Ông Arno Reich, Giám đốc bộ phận tự động hóa công nghiệp cho biết “Hannover Messe có các giải pháp robot cho tất cả các ứng dụng trong ngành công nghiệp. Từ đó, giới thiệu các hệ thống và giải pháp toàn diện, từ robot công nghiệp, hệ thống tích hợp và xử lý hình ảnh cho đến những robot di động và thiết bị vận chuyển hàng tự động”.

Những nền tảng tuyệt vời cho các nhà sản xuất robot, tích hợp hệ thống, và các nhà cung cấp các giải pháp xử lý hình ảnh công nghiệp sẽ được trình bày tại khu vực Ứng dụng robot công nghiệp (Application Park Robotics), tự động hóa và tầm nhìn (Automation & Vision) tại Hall 17, nơi khách thăm có thể trải nghiệm những robot di động và hệ thống tự điều khiển đang hoạt động. Những nhà trưng bày tham gia hội chợ bao gồm Incubed IT, Creform, Götting, WFT và WMV Robotics.

Một trong những sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp hàng năm là lễ trao giải Robotics Award cho những giải pháp xuất sắc trong ngành công nghiệp robot đã và đang được áp dụng trên thế giới. Những giải thưởng nhằm tôn vinh những đổi mới công nghệ đã tạo ra sự đóng góp đặc biệt trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, robot di động và các hệ thống tự điều khiển. Những robot được đề cử cho giải thưởng là những sản phẩm mới hoặc có những cải tiến đáng kể, hay những sản phẩm đã có sẵn trên thị trường hoặc đã được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Lễ trao giải Robotics Award sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 4 năm 2017.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây. technologymag-quang-kha

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Ý kiến bạn đọc