Những loại dầu cắt gọt kim loại pha nước thông dụng

Tháng Năm 23 14:00 2018

Trên thị trường, các chủng loại dầu cắt gọt kim loại, làm mát máy gia công kim loại rất đa dạng, có đủ các loại của các hãng khác nhau, tính năng, giá cả từ đó cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Chúng ta có thể kể tên hàng loạt các thương hiệu dầu gia công kim loại nước ngoài như: Shell, BP, Total, Caltex, Castrol, Mobil… và các sản phẩm thương hiệu trong nước như: PV oil, Mekong oil… Dưới đây là thông tin một số sản phẩm được nhiều khách hàng chọn lựa nhất.

Dầu cắt gọt kim loại Total Lactuca LT 2
Dầu cắt gọt kim loại Total Lactuca LT2 là dòng sản phẩm dầu cắt gọt pha nước được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Total một trong những thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu tai Pháp . Được sử dụng trong quá trình gia công kim loại nhằm làm mát và bôi trơn vị trí kim loại được gia công, đồng thời nó cũng có tác dụng làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công khỏi bề mặt chi tiết.

Nhung-loai-dau-cat-got-kim-loai-pha-nuoc-thong-dung-1Thông số kỹ thuật của dầu Total Lactuca LT 2

Dầu cắt gọt kim loại pha nước Castrol Cooledge BI
Dầu cắt gọt kim loại Castrol Cooledge BI là dòng sản phẩm dầu cắt gọt pha nước được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Castrol – một trong những thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu thế giới. Cooledge BI được pha chế rất hiện đại bởi dầu gốc đặc biệt, hệ phụ gia không chứa phenol, có chứa phụ gia tạo nhũ tiên tiến như phụ gia kháng khuẩn hiệu quả giúp hạn chế sự phân hủy do nhiễm khuẩn trong hệ thống làm mát, kéo dài rất đáng kể tuổi thọ sử dụng.

Nhung-loai-dau-cat-got-kim-loai-pha-nuoc-thong-dung-2

Khi sản phẩm này được pha với nước sẽ tạo ra một dung dịch nhũ tương trắng đục có tính ổn định cao. Chúng có các đặc tính chống váng cao và chống ăn mòn hóa học, kết hợp với đặc tính thấm ướt và bôi trơn tốt, cải thiện mạnh mẽ đặc tính làm mát tại các vị trí gia công. Castrol Cooledge BI đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam tạo ra hệ nhũ bền vững giúp cho khả năng gia công hoàn hảo, tính năng tẩy rửa ,dung lượng kiềm cao, ít tạo bọt, cùng với chất diệt khuẩn chống lại các vi sinh vật trong quá trình sử dụng để không có mùi khó chịu phát ra từ bể dung dịch. Dầu cắt gọt Castrol Cooledge BI có ưu điểm nổi bật là gia công cắt gọt và mài rất hiệu quả.

Dầu cắt gọt kim loại pha nước Caltex Aquatex 3180
Dầu cắt gọt kim loại Caltex Aquatex 3180 là dòng sản phẩm dầu cắt gọt pha nước được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Caltex – một trong những thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu tai Mỹ.

Caltex Aquatex 3180 được ứng dụng trong các công đoạn gia công nhẹ như khoan, bào, phay, cưa và tiện trên các loại thép carbon và thép hợp kim khác nhau từ mềm đến vừa, đặc biệt khi sử dụng mũi cắt carbide. Dầu được chỉ định sử dụng cho các công đoạn mài mà thường cần có một dung dịch nhũ rất sạch để lắng nhanh các mạt kim loại.

Nhung-loai-dau-cat-got-kim-loai-pha-nuoc-thong-dung-3

Các dung dịch cắt gọt kim loại có chứa nước như các dung dịch nhũ dầu không bao giờ được dùng cho gia công magie vì có thể gây cháy hoặc nổ.

Cách pha trộn:
– Gia công cắt gọt thông thường: 5 – 10%
– Mài: 5%, tạo nên dung dịch nhũ trắng sữa khi pha với nước. Sử dụng với nước có độ cứng toàn phần đến 200mg/l luôn luôn pha dầu vào nước (không làm ngược lại)
– Chỉ số khúc xạ kế là 1,1 (ví dụ số đo trên khúc xạ kế là 1 Brix, thể hiện nồng độ nhũ là 1,1%)

Ưu điểm:
– Gia công cắt gọt và mài hiệu quả
– Độ chính xác và độ bóng bề mặt cao
– Giảm chi phí bảo trì
– Kéo dài thời gian sử dụng của dung dịch

Dầu cắt gọt kim loại pha nước Shell Dromus BA
Dầu cắt gọt  Shell Dromus BA có ưu điểm nổi bật là gia công cắt gọt và mài rất hiệu quả, sử dụng tốt cho hầu hết các vật liệu như thép, nhôm,đồng ….. Có tính ổn định cao được sử dụng như dung dịch gia công kim loại đa dụng và hiệu quả về mặt giá thành.

Lợi ích và các tính năng:
– Tính năng bôi trơn cao: dầu khoáng cao chứa các nhũ tương giúp bôi trơn dụng cụ cắt hoàn hảo
– Độ nhũ ổn định: nhũ tương sẵn sàng để tạo thành nhũ ổn định trong mọi loại nước có độ cứng khác nhau
– Chống rỉ tốt: cho cả máy móc và phôi gia công
– Ít tạo bọt
– Phạm vi ứng dụng rộng: thích hợp với việc sử dụng trên mọi vật liệu cơ khí thông dụng
– Hiệu quả về giá thành

Các tính chất lý học điển hình:

Nhung-loai-dau-cat-got-kim-loai-pha-nuoc-thong-dung-4

Nồng độ khuyến cáo:
– Gia công thông thường: 6 – 8%
– Gia công tải trọng cao: 8- 12%

(Nguồn: dauthuyluc.org.vn )

Bình luận hay chia sẻ thông tin