MicrobeLift IND – những giải pháp đơn giản cho quá trình xử lý nước thải phức tạp

Tháng Năm 22 07:30 2016

Xử lý sinh học sử dụng vi khuẩn không phải là công nghệ mới. Phương thức này đóng vai trò trung tâm trong xử lý nước thải thông thường trong suốt nhiều thập kỷ qua. Điểm mới lạ nằm ở sự hiểu biết ngày càng sâu rộng của con người về quá trình xử lý tự nhiên này cũng như cách thức để chúng ta cải tiến và nâng cao hiệu suất xử lỷ nước thải công nghiệp, nông nghiệp và sinh hoạt. Sản phẩm MicrobeLift IND với thành phần vi khuẩn độc nhất giúp tăng cường đáng kể quá trình phân hủy sinh học tự nhiên trong hệ thống nước thải.

Phương pháp sinh học chủ yếu bao gồm bước Kích thích sinh học (Biostimulation) –  chất dinh dưỡng và/hoặc oxy được đưa vào đất hoặc nước để kích thích các quần thể vi khuẩn hoạt hóa; hoặc bước Làm giàu sinh học (Bioaugmentation) – các vi sinh vật ngoại vi sẽ được đưa vào để đẩy nhanh quá trình phân hủy.

Mục đích chính của việc sử dụng các tác nhân sinh học là nhằm nâng cao hiệu quả trị liệu tự nhiên và xử lý nước thải trong các hệ thống vệ sinh sinh hoạt và đô thị cũng như trong các ao, sông và hồ, đầm phá nằm trong các hệ thống nước thải công nghiệp và nông nghiệp. Trong rất nhiều trường hợp, liệu pháp sinh học có thể được thực hiện tại chỗ mà không cần điều chỉnh quá nhiều đến hệ thống hiện tại, giúp tiết kiệm đáng kể phần chi phí vốn ban đầu cho trang thiết bị xử lý nước thải phụ trợ. 

Bước kích thích sinh học dựa trên việc kiểm soát sự vận chuyển ô-xy và các chất dinh dưỡng, ví dụ như ni-tơ và phốt pho, vào trong hệ thống xử lý nước thải. Làm giàu sinh học là bước đưa vi sinh vật từ bên ngoài vào trong hệ thống cần xử lý, với mật độ và chuẩn loại vi sinh phù hợp. Đây là phương pháp được sử dụng nhằm cải thiện đáng kể kết quả xử lý trong trường hợp bước kích thích sinh học không phù hợp hoặc không hiệu quả.

Nhung-giai-phap-don-gian-cho-qua-trinh-xu-ly-1 [1024x768]

MicrobeLift IND chứa đầy đủ các chủng vi khuẩn, bao gồm vi khuẩn hiếu khí (cần oxy) cũng như vi khuẩn yếm khí (không cần oxy). Các vi sinh vật trong MicrobeLift IND đều không độc hại và không gây bệnh. An toàn cho con người, động vật, thực vật và tất cả các tổ chức thủy sinh.

MicrobeLift IND được cấu thành từ rất nhiều loại vi khuẩn đã được nuôi dưỡng để có thể thích ứng, sản sinh và phát triển lên trạng thái trưởng thành và hoạt hóa. Khi cho MicrobeLift IND vào khu vực bị ô nhiễm, các vi khuẩn này ngay lập tức tự hồi sinh và bắt đầu ăn/tiêu hóa các chất thải hữu cơ trong nước. Sau đó, chúng phát triển và di chuyển đến các khu vực có nguồn thức ăn khác và chất ô nhiễm trong nước sẽ bị phân hủy dần dần.

Sản phẩm MicrobeLift IND là liệu pháp sinh học dựa trên những quần thể vi khuẩn có thể hoạt động hiệu quả cho những ứng dụng sau:
– Đạt được cân bằng sinh thái về mật độ cá thể tự nhiên trong nước, ví dụ như trong hồ và đầm phá bị ô nhiễm, và giảm số lượng các loại côn trùng.
– Phương pháp hiệu quả về chi phí trong việc xử lý chất thải nông nghiệp. Chỉ sử dụng hồ oxy hóa đơn giản (hồ phân hủy chất thải hữu cơ) trong các trang trại nuôi vịt và heo, nơi là một lượng lớn nước thải được sản sinh hằng ngày gây ra mùi khó chịu. Đồng thời cải thiện các giá trị dinh dưỡng trong dòng thải đầu ra đã qua xử lý.
– Nâng cao hiệu quả của nhà máy xử lý nước thải công nghiệp và đô thị. Tăng hiệu suất và công suất vận hành.
– Cải thiện chất lượng nước của trang trại nước ngọt nuôi tôm và cá. Giảm tỷ lệ tử vong. Tăng sản lượng và chất lượng. Giảm lượng thức ăn.
– Xử lý bẫy mỡ trong nhà hàng và khách sạn – giảm lượng chất béo – dầu – mỡ và kiểm soát mùi hôi.
– Giảm tần suất xả bùn định kỳ trong bể tự hoại. Loại trừ mùi hôi. Trong rất nhiều trường hợp, sản phẩm có thể giúp phục hồi hệ thống tự hoại bị hư hỏng
– Giảm đáng kể số lượng các loại động vật như gián, chuột, muỗi v.v…trong bể tự hoại và đường ống nước thải.
– Tăng lượng khí đốt sinh học (biogas) sản sinh trong bể hấp thụ chất thải yếm khí.
– Loại bỏ H2SO4 ra khỏi các thùng chứa dầu mỏ nhằm tránh hiện tượng thùng chứa bị ăn mòn.

(Nguồn: dathop.com.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin