Dựng 10 mẫu nhà bằng công nghệ in 3D chỉ trong… 1 ngày

Tháng Tư 30 08:00 2014

Với công nghệ in 3D hiện nay, người ta có thể tạo ra vô số mô hình vật dụng trong một khoảng thời gian rất ngắn. Mới đây, công ty trang trí thiết kế kỹ thuật Winsun (Trung Quốc) vừa lập kỷ lục khi chỉ mất có một ngày để hoàn thành được mười mô hình nhà ở bằng công nghệ in 3D.

Dung 10 mau nha bang cong nghe in 3D_01

Tất cả vật liệu để tạo mô hình nhà ở của công ty Winsun đều được tái chế lại từ chất thải công nghiệp và rất thân thiện với môi trường. Các vật liệu không được in tại chỗ dựng mà được tạo ra và sắp xếp trước tại quận Thanh Phố, Thượng Hải. Máy in 3D được sử dụng để xây dựng mười ngôi nhà này có kích thước khổng lồ với chiều dài 152m, rộng 10m và cao 6m. Chi phí xây dựng mỗi ngôi nhà vào khoảng 4800 USD, tương đương gần 100 triệu đồng.

Giám đốc điều hành của Winsun là Ma Yihe cho biết: “Chúng tôi đã mua các bộ phận của máy in 3D ở nước ngoài, sau đó lắp ráp tất cả ở Tô Châu và chuyển về Thượng Hải. Máy in 3D này có mức giá hợp lý và không gây ô nhiễm môi trường”.

Dung 10 mau nha bang cong nghe in 3D_02

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên trên thế giới người ta xây dựng các mô hình cấu trúc lớn bằng công nghệ in 3D trong một khoảng thời gian ngắn. Hồi đầu tháng Tư vừa qua ở Amsterdam, Hà Lan, một công ty khác cũng đã tiến hành dựng một ngôi nhà bằng công nghệ in 3D. Các viên gạch bằng nhựa được in tại chỗ, sau đó được xếp lại với nhau giống mô hình Lego để tạo thành nhà hoàn hoàn chỉnh.

(Nguồn: khoahoc.com.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin