Các linh kiện sử dụng cho quá trình điện phân

Tháng Chín 09 08:00 2021

Theo một nghiên cứu của Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IRENA), năng lực sản xuất hydro xanh trên toàn cầu có thể tăng lên hơn 250 gigawatt vào năm 2030. Các công nghệ tiên tiến mới nhất để tách nước bằng cách sử dụng năng lượng sạch – được các chuyên gia gọi là “điện phân”

Các chuyên gia tin rằng điện phân màng (membrane electrolysis), về nguyên tắc hoạt động giống như một tế bào nhiên liệu (fuel cell) đảo ngược, đặc biệt thích hợp cho sản xuất gián đoạn với nguồn điện dao động cao. Tuy nhiên, tương tự như quá trình điện phân kiềm hiện hữu, các hệ thống điện phân màng polyme cho đến nay mới chỉ được thiết lập với số lượng hạn chế. Việc sản xuất hàng loạt chỉ trở nên hấp dẫn với sự gia tăng các kế hoạch bảo vệ môi trường ở Trung Quốc, Châu u và Mỹ. Hiện tại, các nhà sản xuất tiên phong đang lập kế hoạch xây dựng “Siêu nhà máy” (Gigafactories), nơi có thể chế tạo các máy điện phân với mức độ tự động hóa cao với chi phí thấp hơn đáng kể.

Bằng cách cung cấp các loại seal (đệm khít) khác nhau cho các máy điện phân, Freudenberg Sealing Technologies đang góp phần vào việc sản xuất hydro bền vững dựa trên năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Các loại seal này được thiết kế để sản xuất tự động, cho phép khả năng sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, đáp ứng yêu cầu của “Green Deal”.

Để xem các tin bài khác cùng chủ đề “Năng lượng sạch”, vui lòng nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin