[Hannover Messe 2020] Hạn chế ùn tắc giao thông bằng cách đưa xe buýt tự lái lên không

Tháng Ba 22 07:00 2020

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/07/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Nhằm mục đích làm cho giao thông công cộng địa phương nhanh hơn và đáng tin cậy hơn, Giáo sư Kai-Uwe Schröder và trợ lý nghiên cứu Tobias Meinert đến từ Viện Cơ học Kết cấu và Thiết kế Nhẹ (SLA) tại trường Đại học RWTH Aachen (CHLB Đức) đã phát triển một khái niệm phương tiện giao thông đô thị mới, có tên UpBUS. UpBUS là một dạng xe buýt tự lái có những tính năng vô cùng đặc biệt, giúp cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông trong các đô thị, thành phố lớn. UpBUS là một cabin dành cho khoảng 35 hành khách, di chuyển trên đường bằng một mô đun mặt đất chạy bằng điện. Khi UpBUS tiếp cận một trạm giao thông hoặc một khu vực kẹt xe, nó sẽ di chuyển vào vị trí kết nối của hệ thống dây cáp trên không. Lúc này, các khớp nối trên nóc xe sẽ tự động kết nối với khớp nối bên trên. Cabin hành khách sau đó sẽ được kéo lên và di chuyển qua khu vực kẹt xe như một cáp treo. Toàn bộ quá trình kết nối này mất không quá mười giây. Sau khi cabin hành khách đã được kéo lên trên và tiếp tục di chuyển thì mô đun mặt đất vẫn ở khu vực kết nối và sạc lại pin.

UpBUS

Hệ thống cáp trên không có thể được dựng lên nhanh chóng và ít chi phí hơn so với xe điện hoặc tàu điện ngầm. Ngoài ra, khái niệm UpBUS không yêu cầu một hệ thống lớn và phức tạp mà chỉ cần đến các trạm kết nối nhỏ và đơn giản. Một hệ thống UpBUS được dự kiến sẽ được phát triển vào tháng 11-2020. Bên cạnh đó, các kế hoạch xây dựng tuyến đường thử nghiệm vào năm 2023 cũng đã được thiết lập, tuy nhiên, vị trí thử nghiệm vẫn chưa được xác định.

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Roland Freist/ Hannover Messe 2020)

Bình luận hay chia sẻ thông tin