Nền tảng trí tuệ nhân tạo AI giúp loại bỏ các nhiệm vụ Excel khó khăn của các công ty tài chính

Tháng Sáu 21 07:30 2024

ISRAEL – Bất chấp những mô tả trong xã hội về một ngành tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm, quản lý tài chính là một thế giới có trật tự, được ghi chép đầy đủ, sử dụng chương trình Excel làm tiêu chuẩn để tổ chức dữ liệu tỉ mỉ.

Excel vẫn là phần mềm đáng tin cậy, nhưng điều này có thể có nghĩa là các bảng và bảng tính dường như vô tận, mà mọi công ty vẫn phải quản lý theo cách thủ công.

Hình ảnh: Deposit photos

Và những tác vụ này đòi hỏi nhiều giờ và các quy trình lặp đi lặp lại dựa trên nhiều chương trình và ứng dụng khác nhau, không giống như Excel, thường dựa trên máy chủ đám mây của công ty. Thời gian và năng lượng tiêu tốn có thể được dùng vào các vấn đề cấp bách khác.

Giờ đây, công ty công nghệ tài chính Datarails của Israel cho biết – họ đang cách mạng hóa các quy trình quản lý tài chính khó khăn này bằng cách tích hợp trí tuệ nhân tạo vào chương trình Excel thông qua công nghệ độc quyền của mình.

FinanceOS, nền tảng lập kế hoạch và phân tích tài chính (FP&A) được hỗ trợ bởi AI của công ty, cung cấp cho Excel quyền truy cập an toàn vào thông tin cần thiết trên đám mây, giúp người dùng tự động hóa các tác vụ thủ công, đơn giản hóa quy trình và thúc đẩy sự cộng tác giữa các phòng ban.

Datarails cung cấp tùy chọn bảng điều khiển tùy chỉnh cho từng doanh nghiệp

Sau khi Excel được kết nối với đám mây của công ty, Datarails cho phép các nhân sự sắp xếp hàng loạt thông tin trong khi chia sẻ dữ liệu giữa các phòng ban để cùng phân tích. 

“Thông thường, các chuyên gia tài chính cần cập nhật dữ liệu theo cách thủ công trong bảng tính Excel của họ, vì họ không được kết nối với phần mềm khác nhau mà họ có trên đám mây, nơi lưu trữ dữ liệu”, ông Aviv Canaani, Phó Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng của Datarails chia sẻ.

“Nhưng với FinanceOS, họ có thể ở trong tệp Excel của mình nhưng vẫn kết nối qua đám mây. Bằng cách đó, chúng tôi đang cách mạng hóa văn phòng của Giám đốc Tài chính tại các công ty”.

Bằng cách cho phép nhân viên duy trì trong môi trường Excel quen thuộc của họ, công ty Datarails cho biết điều này đảm bảo khả năng truy cập và năng suất nhờ trí tuệ nhân tạo AI hiện đang hoạt động cùng với chương trình.

Nền tảng này cũng cho phép đồng bộ hóa theo thời gian thực mọi thay đổi trên các môi trường khác nhau, loại bỏ khía cạnh thủ công này của khối lượng công việc.

Ông Canaani khẳng định: “Nó không chỉ tiết kiệm thời gian cho người sử dụng lao động mà còn cho phép họ sử dụng sức mạnh trí óc của mình cho các mục đích khác, thay vì đảm bảo rằng các con số của họ là chính xác và không có lỗi thủ công”.

Các thuật toán của nền tảng phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm hệ thống kế toán và CRM [Quản lý quan hệ khách hàng] để đưa ra các đề xuất hữu ích.

Ông Canaani khẳng định: “Điều này cho phép các nhóm tài chính xác định xu hướng, dự báo hiệu suất trong tương lai và tự tin đưa ra các quyết định sáng suốt”.

Điều đầu tiên công ty làm là tích hợp chương trình Excel của khách hàng với phần mềm kế toán, ERP [Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp] hoặc phần mềm CRM tương ứng mà họ đang sử dụng để lưu trữ phần còn lại của dữ liệu.

Điều này cho phép họ dễ dàng tạo các báo cáo và bảng chỉ số khác nhau để phục vụ hoạt động kinh doanh của mình.

Người dùng có thể dễ dàng tạo các báo cáo và biểu đồ tài chính phù hợp, tạo điều kiện liên lạc và cộng tác nhanh hơn giữa các phòng ban.

Công nghệ AI của Datarails cho phép người dùng tạo biểu đồ và các bài thuyết trình khác (Hình ảnh: Unsplash)

Và ngoài khả năng tự động hóa cơ bản, nền tảng này còn cung cấp các tính năng nâng cao như báo cáo và trang tổng quan có thể tùy chỉnh.

Ông Canaani giải thích: “Đây là phần mềm dễ sử dụng dành cho bất kỳ ai có khả năng hiểu biết tốt về Excel”.

Cùng với FinanceOS, công ty Datarails đã phát triển hai tính năng khác do AI điều khiển để giảm bớt khối lượng công việc, theo ông Canaani, điều này khiến công ty trở nên khác biệt so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào.

Ông nói: “Chúng tôi đang dẫn đầu mọi thứ liên quan đến AI và FP&A. Chúng tôi vẽ ra một bức tranh tài chính hoàn chỉnh cho giám đốc tài chính. Không có công ty nào khác trong ngành của chúng tôi có tầm nhìn này”.

FP&A Genius là một chatbot được hỗ trợ bởi AI mà người dùng có thể yêu cầu thông tin chi tiết về dự báo, ngân sách hoặc các báo cáo tài chính khác, trong khi Bảng phân cảnh có tính năng AI tổng quát cho phép người dùng tự động tạo bản trình bày trong không gian làm việc. 

Ông Canaani đưa ra ví dụ về nền tảng trí tuệ nhân tạo AI nêu bật việc giá đồng tăng có thể tác động tiêu cực đến mục tiêu hàng quý của công ty – một kết nối mà nhân sự có thể bỏ lỡ.  

Công ty cho biết cách tiếp cận sáng tạo của họ trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo AI với Excel, cùng với các kế hoạch tăng trưởng và mở rộng, giờ đây không chỉ xác định lại cách các doanh nghiệp quản lý tài chính mà còn đặt ra các tiêu chuẩn mới về hiệu quả.

Nền tảng Datarails cho phép Excel truy cập các công cụ quản lý dữ liệu khác trên đám mây (Hình ảnh: Deposit photos)

Nền tảng này cũng được thiết kế để mở rộng quy mô một cách suôn sẻ khi doanh nghiệp phát triển, với tính linh hoạt và linh hoạt để thích ứng với các yêu cầu thay đổi, bao gồm thêm người dùng mới, mở rộng sang thị trường mới hoặc kết hợp các nguồn dữ liệu bổ sung.

Công ty Datarails cho rằng, điều này giúp giảm bớt áp lực cho các doanh nghiệp trong việc nâng cao hiệu quả, giảm chi phí và thúc đẩy tăng trưởng.

Ông Canaani cho biết công ty có trụ sở tại Tel Aviv, được thành lập vào năm 2015, bắt đầu với sứ mệnh cách mạng hóa quản lý tài chính. Ông cho biết những người đồng sáng lập Didi Gurfinkel (CEO), Eyal Cohen (COO) và Oded Har-Tal (CTO) đã nhận ra những hạn chế của quy trình thủ công và tiềm năng của tự động hóa để giải quyết chúng.

Theo ông Canaani: “95% ngành tài chính là một ‘đại dương xanh’, đề cập đến khái niệm về một lĩnh vực chưa được khám phá, không có sự cạnh tranh thực sự, có tiềm năng cho các sản phẩm mới chiếm thị phần đáng kể.

Ông nói: “Khối lượng lớn dữ liệu cần được khám phá, sắp xếp và sử dụng trong việc ra quyết định. Với Datarails, các công ty có thể kết nối và đồng bộ hóa tất cả các bảng tính và nguồn dữ liệu đã được tách riêng trước đó của họ”. 

Để xem các tin bài khác về “Trí tuệ nhân tạo”, vui lòng nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin