Tận dụng năng lượng mặt trời dư thừa để đun nóng nước

Tháng Ba 31 12:45 2016

Công nghệ mới tận dụng năng lượng mặt trời dư thừa để đun nóng nước vừa được tung ra tại Anh. Công ty Power Diverter tuyên bố rằng công nghệ này có thể giúp các hộ gia đình tiết kiệm được 300 đôla chi phí năng lượng mỗi năm.

Khách hàng chỉ cần có hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái nhà và một bể chứa nước là có thể sử dụng thiết bị này.

Tan-dung-nang-luong-mat-troi-du-thua-de-dun-nong-nuoc

Ông Daniel Lawes, giám đốc công ty Power Diverter cho biết: “Thay vì chuyển lượng điện năng dư thừa mà gia đình bạn không sử dụng đến vào lưới điện quốc gia, thiết bị này sẽ tự động chuyển phần điện năng này đến máy đun nước nóng và tận dụng bộ đun nước nhúng chìm có sẵn trong bể chứa nước của bạn để cung cấp nước nóng miễn phí cho bạn mỗi ngày”.

Ông Lawes nói thêm rằng: “Thiết bị này luôn luôn theo dõi lượng điện năng mà hệ thống pin năng lượng mặt trời của gia đình bạn tạo ra để có thể thu được toàn bộ lượng điện năng dư thừa và lưu trữ lại dưới dạng khối lượng tác dụng nhiệt để bạn có thể sử dụng sau đó bất cứ lúc nào”.

Hơn nữa, các hộ gia đình hoàn toàn có thể quyết định được việc chuyển phần điện năng dư thừa này đến đâu thông qua một chương trình ứng dụng có thể tải về một cách dễ dàng trên điện thoại di động.

Tùy thuộc vào nhu cầu của mình, các hộ gia đình có thể sử dụng phần điện năng dư thừa để đun nóng nước, sưởi ấm giá treo khăn tắm hoặc sưởi ấm sàn nhà. 

(Nguồn: tietkiemnangluong.com.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin