Sản xuất giấy bằng hơi nước tạo ra từ nguồn năng lượng dư thừa

Tháng Sáu 27 07:00 2020

Papier-und Kartonfabrik Varel (PKV), có trụ sở tại Friesland, Hà Lan, là công ty sản xuất bìa cứng và giấy carton, chuyên cung cấp cho ngành công nghiệp bao bì của CHLB Đức và một số nơi khác trên thế giới. Sử dụng những công nghệ thân thiện với môi trường trong dây chuyền sản xuất, PKV hiện là nhà sản xuất nhiều bao bì đóng gói cho các sản phẩm nổi tiếng. Công ty hiện đang bắt tay với nhà cung cấp năng lượng EWE của CHLB Đức để thực hiện một sáng kiến mới của họ, nhằm góp phần thúc đẩy công cuộc trung hòa carbon, bảo vệ môi trường. Cụ thể, họ đang sử dụng điện năng dư thừa từ năng lượng gió để tạo ra hơi nước cho quá trình sản xuất giấy.

Khi các nhà máy điện gió của EWE bắt đầu tạo ra nhiều điện năng hơn mức cần thiết, họ đã quyết định hợp tác với PKV để biến nó thành hơi nước. Quá trình này sẽ được thực hiện bởi một mô đun mới có tên “Power-to-heat”, mô đun này hiện đang được thử nghiệm. Bên cạnh đó, nó còn có thể lấy điện từ trạm phát điện riêng của PKV. Việc cung cấp hơi nước cho các máy làm khô giấy có thể tiết kiệm khí tự nhiên và tránh phát thải CO2 trong trạm phát điện. 

Sáng kiến này được xem là nổ lực của PKV nhằm tạo ra một dây chuyền sản xuất trung hòa carbon dài hạn. Công ty hiện đang đầu tư mạnh nhằm đạt được hiệu quả năng lượng tại các nhà máy của mình. Trong những năm tới, năng lượng sử dụng trên mỗi tấn giấy được ước tính sẽ giảm khoảng 23%. Bên cạnh đó, PKV cũng đã hiện đại hóa các hệ thống phát điện của họ, 92% nguồn khí tự nhiên đã được chuyển đổi thành hơi nước và điện để sử dụng.

Để xem các tin bài khác về “Năng lượng gió”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Roland Freist/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin