BMW thay thế carbon bằng sợi vải tái tạo flax

Tháng Năm 14 06:30 2020

Sự bền vững không dừng lại ngay cả khi nói đến xe đua: Lần đầu tiên, hãng xe có trụ sở tại Munich, CHLB Đức đang sử dụng sợi vải tái tạo flax thay vì carbon trong một số thành phần trong chiếc xe của hãng tham gia cuộc đua xe Formula E*.

BMW iFE.20 là mẫu xe đua giải Formula E mới nhất của hãng. Lần đầu tiên, trong các trục làm mát của mình, công ty hiện đang sử dụng sợi vải tái tạo flax thay vì carbon, đó là một nguyên liệu thô tái tạo. Theo BMW, vật liệu nhẹ này có khả năng hấp thụ và chống va đập tốt hơn so với sợi carbon, đây có thể là một lợi thế trên các cung đường có thể bị gập ghềnh** giữa các cuộc đua Formula E . Giám đốc BMW Group Motorsport, ông Jens Marquest giải thích: ” Sợi vải tái tạo flax làm mát mà chúng tôi sử dụng trong BMW iFE.20 là bằng chứng rõ ràng hơn về vai trò cực kỳ quan trọng của BMW i Motorsport đối với Tập đoàn BMW. Chúng tôi luôn sử dụng Formula E như một nền tảng sáng tạo để phát triển hàng loạt – trong trường hợp này để thử nghiệm sợi vải tái tạo flax trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.”

BMW -thay- the- carbon- bang- soi- vai- tai- tao- flax-02jpg

IFE.20 là chiếc xe đua đầu tiên mà BMW đang sử dụng vật liệu này. Tuy nhiên, nhà sản xuất cho biết họ đang nỗ lực mở rộng việc sử dụng sợi vải tái tạo flax cho những chiếc xe đua khác của BMW Motorsport

* Formula E là giải đua xe điện thế giới mới nhất được sáng lập bởi FIA (Tổ chức thể thao quốc tế – Fédération Internationale de l’Automobile) và nó mới đang bước vào mùa giải thứ 5 trong lịch sử (năm 2019). Đây là giải đấu mà tất cả các chiếc xe tham dự đều chạy bằng động cơ năng lượng điện, đúng với tinh thần Electric như trong tên gọi. Mỗi mùa giải sẽ bắt đầu từ những tháng cuối năm trước và kết thúc vào mùa hè của năm kế tiếp với số chặng đua dao động từ 10 đến 14 chặng.
** Các trường đua tổ chức Formula E đều diễn ra trên đường phố vì thế nó chỉ là tạm thời, một số trong đó là nửa tạm thời, nửa vĩnh viễn. Do đó, một số đoạn đường có thể có một số gập gềnh, mà không có được đường tiêu chuẩn an toàn cao như các đường đua chính thức của Formula 1.

Để xem các tin bài khác về ‘Sợi vải tái tạo flax’, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Roland Freist/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin