Các công đoạn đóng chiếc tàu thủy lớn nhất thế giới – Prelude

Tháng Năm 31 07:45 2015

Con tàu này được gọi là Prelude, được chế tạo bởi Samsung Heavy Industries theo đơn đặt hàng của tập đoàn Shell. Prelude là con tàu thủy lớn nhất thế giới hiện nay, với chiều dài 488m và chiều rộng 74m, được chế tạo từ hơn 260.000 tấn thép. Trọng tải tối đa của con tàu là 600.000 tấn, gấp năm lần trọng tải của hàng không mẫu hạm Nimitz.

Được khởi công vào tháng 10 năm 2012 tại Dubai, tàu Prelude được các chuyên gia ước tính tiêu tốn khoảng 12,6 triệu USD và có vòng đời vào khoảng 25 năm. Sau đây là video về quá trình đóng tàu Prelude của đội ngũ Samsung Heavy Industries.

Samsung Heavy Industries (SHI) – Công ty công nghiệp nặng Samsung là một trong những công ty đóng tàu lớn nhất thế giới và là một trong những công ty đóng tàu “Big Three” của Hàn Quốc (bao gồm cả Hyundai và Daewoo). Goeje (ở Gyeongsangnam-do) là một trong những nhà máy đóng tàu lớn nhất thế giới, có 3 bến cảng khô và 5 bến cảng nổi. Một công ty con cốt lõi của Tập đoàn Samsung, tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc, trọng tâm chính của SHI là về kỹ thuật, mua sắm, xây dựng, vận hành và giao hàng: tàu vận chuyển cho ngành công nghiệp thương mại, mô-đun đứng đầu, khoan và các đơn vị sản xuất nổi cho dầu và lĩnh vực khí đốt, cần trục cho sân chế tạo, thiết bị kỹ thuật số và thiết bị điều khiển cho tàu, và các dịch vụ xây dựng và kỹ thuật khác.

SHI vận hành các cơ sở sản xuất trong và ngoài nước, bao gồm các nhà máy chế tạo khối tàu tại Ninh Ba và Rongcheng, Trung Quốc. Nhà máy đóng tàu Geoje nói riêng, nhà máy đóng tàu lớn nhất của SHI ở Hàn Quốc, tự hào có tỷ lệ doanh thu bến tàu cao nhất thế giới. Bến cảng lớn nhất trong số ba bến tàu, Dock số 3, dài 640 mét (2.100 ft), rộng 97,5 mét (320 ft) và sâu 13 mét (43 ft). Hầu hết các tàu siêu lớn được đóng tại bến tàu này, có hiệu suất sản xuất cao nhất thế giới với tỷ lệ doanh thu bến tàu hàng năm là 10 và ra mắt 30 tàu mỗi năm.
SHI chuyên đóng tàu có giá trị gia tăng cao và các mục đích đặc biệt, bao gồm tàu sân bay LNG, tàu liên quan ngoài khơi, tàu khoan dầu, FPSO / FSO, tàu container siêu lớn và tàu chở dầu Bắc Cực. Trong thời gian gần đây, SHI đã tập trung vào tàu chở dầu LNG và máy khoan.

(Nguồn: khoahoc.tv/ wikipedia)

Bình luận hay chia sẻ thông tin