Smacircle S1 – Chiếc xe đạp điện nhỏ gọn nhất thế giới

28.06.17, 7:00 GMT+7

Quên đi những chiếc xe đạp hay ván trượt truyền thống, tương lai của ngành công nghiệp xanh là Smacircle S1 – chiếc xe đạp điện gọn nhẹ có thể dễ dàng gấp lại và bỏ vào trong ba lô chỉ trong 5 bước đơn giản.

Theo những người sáng lập, thiết kế của Smacircle S1 có thể lưu thông trên đường mà không lo vi phạm luật đường bộ. Được trang bị pin samsung 36V ẩn đằng sau yên xe với động cơ 240W, S1 có thể dễ dàng di chuyển với tốc độ nhanh mà người điều khiển không cần phải đạp. Chỉ với một lần sạc, eBike có thể di chuyển được 20 km. Và chỉ sau hai tiếng rưỡi sạc pin, nó đã có thể sẵn sàng chạy tiếp.

Bộ khung của S1 chỉ nặng 15 pound (tương đương 6,8 kg), vì được gia cố bằng sợi thủy tinh nên nó có thể chịu sức nặng lên đến 100 kg, với tốc độ đạt 19 km/h. Ngoài việc trang bị phanh điện thay cho phanh thủ công truyền thống, phát minh này còn có hệ thống đèn chiếu sáng ở cả trước và sau xe, đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

S1 cũng có thể tự đồng bộ với smartphone của bạn thông qua một ứng dụng mở khóa eBike, giúp nó tránh khỏi việc bị đánh cắp, vì máy gia tốc của S1 chỉ hoạt động khi chủ nhân của nó mở khóa. Những tính năng của ứng dụng bao gồm khả năng điều chỉnh độ sáng, tuyến đường đi, kiểm soát tốc độ và tuổi thọ của pin. Một khi Smacircle lăn bánh, người điều khiển có thể gắn smartphone của mình vào phần tay lái của xe để sạc pin, nhờ vào một cổng sạc usb đã được tích hợp sẵn.

Ban đầu, S1 được giới thiệu thông qua IndieGoGo – một chiến dịch thu hút vốn từ cộng đồng với mục tiêu là huy động được 30,000 đô la Mỹ, thế nhưng dự án đã vượt xa mục tiêu dự kiến đến hơn 281% chỉ trong vòng 5 ngày. Theo những người sáng lập, chiến dịch thu hút vốn cộng đồng lần tới được mong đợi sẽ đạt 300,000 đô la Mỹ, nhằm đưa eBike thế hệ tiếp theo vào sản xuất hàng loạt. Giá khởi điểm cho một chiếc S1 eBike là 1,499 đô la Mỹ.

Mời Quý vị xem video giới thiệu về Smacircle S1:

Để xem các tin bài khác về Xe điện, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: inhabitat.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc