Samsung đầu tư 230 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới

Tháng Ba 16 15:02 2023

HÀN QUỐC – Samsung đã thông báo rằng họ có kế hoạch đầu tư khoảng 230 tỷ đô la trong 20 năm tới để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, sản xuất chip bán dẫn của mình. Với khoản đầu tư này, công ty Hàn Quốc muốn xây dựng nhà máy sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới tại Hàn Quốc. Kế hoạch này là một phần trong tầm nhìn của chính phủ Hàn Quốc nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp chip quốc gia.

Samsung sẽ xây dựng 5 nhà máy sản xuất chip bán dẫn mới tại Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc cho biết khoản đầu tư của Samsung sẽ thu hút tới 150 công ty phát triển vật liệu, thiết bị sản xuất chip, thiết kế chip cũng như nghiên cứu và phát triển trong phân khúc chip bán dẫn. Các công ty con khác của Samsung, bao gồm Samsung Display và Samsung SDI, có kế hoạch đầu tư 60,1 nghìn tỷ KRW trong 10 năm tới để phát triển màn hình và pin.

Hàn Quốc muốn trở thành nhà cung cấp lớn nhất thế giới trong ngành công nghiệp chip bán dẫn

Chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch đầu tư tư nhân trị giá 500 nghìn tỷ KRW (khoảng 383 tỷ USD) vào ngày 15/03/2023 và có kế hoạch giảm thuế cũng như gia tăng chương trình hỗ trợ. Chính phủ muốn cải thiện khả năng cạnh tranh của các lĩnh vực công nghệ cao, bao gồm pin, màn hình và chip bán dẫn, để cải thiện tình hình kinh doanh chung trong nước. Kế hoạch này được đưa ra trong bối cảnh khả năng cạnh tranh ngày càng tăng ở các quốc gia khác, chẳng hạn như Ấn Độ và Mỹ, đã bắt đầu giảm thuế để thu hút đầu tư lớn vào ngành công nghiệp chip.

Ngoài khoản đầu tư của Samsung vào lĩnh vực này, chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư 25 nghìn tỷ KRW (khoảng 19,17 tỷ USD) trong 5 năm tới để hỗ trợ nghiên cứu và phát triển trong các phân khúc tiên tiến như trí thông minh nhân tạo AI. 360 tỷ KRW (khoảng 276 triệu USD) trong khoản đầu tư đó sẽ được phân bổ để phát triển kỹ thuật đóng gói chip và 100 tỷ KRW (khoảng 76 triệu USD) để cung cấp điện và nước cho các nhà máy khổng lồ này.

Samsung và SK Hynix, hai công ty sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới, có kế hoạch cải thiện hoạt động kinh doanh chất bán dẫn không có bộ nhớ của họ. Hiện tại, phân khúc sản xuất chip theo hợp đồng do TSMC đến từ Đài Loan thống trị trên phạm vi toàn cầu.

Để xem các tin bài khác về “Chip”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: SamMobile

Bình luận hay chia sẻ thông tin