Công trình xử lý chất thải tại xí nghiệp đầu máy Yên Viên

04.02.14, 8:00 GMT+7

Ngày 8/1/2013, tại Hà Nội, đoàn công tác đường sắt Việt Nam (ĐSVN) do tổng giám đốc ĐSVN Nguyễn Đạt Tường làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công trình xử lý nước thải, chất thải tại Xí nghiệp đầu máy Yên Viên. Tham gia đoàn công tác có các ông: Ngô Cáo Vân – phó tổng giám đốc ĐSVN, Lê Trọng Tuấn – trưởng ban khoa học công nghệ ĐSVN.

Công trình xử lý nước thải, chất thải tại xí nghiệp đầu máy Yên Viên có thể đốt, xử lý được 16kg chất thải độc hại trong một giờ. Để tránh hao phí nguyên liệu, giảm tuổi thọ thiết bị, mỗi lần đốt, lò phải được vận hành liên tục trong 24 giờ, trong đó có 2,5 giờ làm nóng lò, 1,5 giờ dập lò và tiêu hủy được từ 400 đến 600 kg rác độc hại.

Cong trinh xu ly chat thai

Tổng giám đốc ĐSVN Nguyễn Đạt Tường và phó tổng giám đốc ĐSVN Ngô Cao Vân kiểm tra hoạt động của lò đốt rác nguy hại

Theo ông Bùi Văn Tựu – tổng giám đốc Liên hiệp Sức kéo cho biết, xí nghiệp đầu máy Yên Viên đã phối hợp với các chuyên gia trường Đại học Bách Khoa tổ chức lớp bồi dưỡng, ứng dụng và chuyển giao công nghệ cho các cán bộ công nhân (CBCN). Đến nay, CBCN của liên hiệp đã vận hành thành thạo hệ thống xử lý nước thải, chất thải. Tuy nhiên, do lượng rác tại xí nghiệp đầu máy Yên Viên không đủ đáp ứng công xuất của lò nên xí nghiệp đang đặt vấn đề kết hợp với các đơn vị như: Nhà máy xe lửa Gia Lâm, xí nghiệp đầu máy Hà Nội… để vận chuyển, tập trung rác về xí nghiệp và xử lý.

Tổng giám đốc ĐSVN Nguyễn Đạt Tường yêu cầu lãnh đạo xí nghiệp đầu máy Yên Viên quan tâm, đảm bảo chế độ bồi dưỡng làm việc trong điều kiện độc hại cho công nhân đốt lò; thực hiện đúng quy định của nhà nước về công tác vận chuyển, thu gom rác thải độc hại…

Công trình xử lý nước thải, chất thải tại xí nghiệp đầu máy Yên Viên đi vào hoạt động là hành động thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường của ĐSVN.

(Nguồn: baoduongsat.vn)

Ý kiến bạn đọc