[Hannover Messe 2018] Sản xuất khí sinh học từ quá trình lên men chất thải

Tháng Năm 28 07:00 2018

Hannover Messe 2018 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27/4/2018. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Bộ môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân liên bang, CHLB Đức sẽ tài trợ cho một dự án thí điểm về giải pháp xử lý chất thải hữu cơ để tạo ra nguồn tài nguyên và năng lượng hiệu quả. Trong tương lai, chất thải sau quá trình lên men sẽ chuyển đổi thành nhiều dạng năng lượng hơn để sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày.

Sản xuất khí sinh học từ quá trình lên men chất thải

Công ty Erbenschwanger Verwertungs- und Abfallentsorgungsgesellschaft GmbH sẽ nâng cấp hệ thống xử lý chất thải sinh học – cơ học, với mỗi đơn vị chất thải sau khi lên men có thể giảm đến 77% lượng khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính. Họ sẽ bắt đầu với quá trình lên men nước thải từ chất thải đô thị hỗn hợp, khai thác năng lượng của các thành phần hữu cơ có trong chất thải.

Hệ thống xử lý chất thải hiện có của công ty với công suất 40.000 tấn/ năm và bãi chôn lấp rác thải theo phương pháp cũ là ủ phân, đòi hỏi phải sử dụng một lượng lớn năng lượng để xử lý. Với dự án hỗ trợ lần này, khí sinh học được tạo ra có thể chuyển thành 7000 Mwh năng lượng mỗi năm. Nhờ đó mà nhu cầu về năng lượng tái tạo sẽ giảm đến 80% đối với điện, 10% với lượng khí đốt tự nhiên và 100% đối với nhiên liệu dầu.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2018, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin