Công ty startup của Israel sản xuất thành công thịt nhân tạo bằng công nghệ in 3D

Tháng Chín 22 07:00 2020

ISRAELCông ty công nghệ sinh học MeaTech (có trụ sở tại Ness Ziona, Israel) đã thành công trong việc in 3D một mô thịt mỏng và hoàn toàn đồng nhất được sản xuất từ ​​tế bào gốc.

Được thành lập vào năm 2018, MeaTech luôn tập trung vào mục tiêu sản xuất thịt nhân tạo với cấu trúc và hình dáng chính xác dựa trên tế bào gốc sử dụng công nghệ in 3D. MeaTech cho biết đây là một bước đột phá trong công nghệ và là thử nghiệm quan trọng nhất cho đến nay của công ty. Việc thử nghiệm thành công đã làm tăng đáng kể tính khả thi cho các công nghệ của họ. MeaTech muốn phát triển một quy trình công nghiệp được tích hợp công nghệ in 3D kỹ thuật số để tạo ra các miếng thịt bò mà không cần phải giết mổ hay gây hại cho động vật. Thử nghiệm của họ được đặt tên là “Dự án Carpaccio”.

*Chú thích: Carpaccio là một món ăn xuất xứ từ Ý, được làm từ nguyên liệu chính là những lát thịt bò thái mỏng với nước ướp thịt được làm từ chanh, dầu ô liu và những lát nấm cục trắng hoặc pho mát Parmesan, có thể có cải lông phủ lên trên cùng.

Trong thí nghiệm trên, các chuyên gia đã lấy một mẫu tế bào gốc từ động vật, tái tạo các tế bào này và chia chúng thành nhiều thành phần của thịt. Các tế bào gốc được sắp xếp thành các tế bào cơ và cuối cùng hình thành nên cấu trúc mô cơ của thịt bằng bằng công nghệ in 3D.

Tháng 5/2020 vừa qua, MeaTech cũng đã thử nghiệm thành công công nghệ biến các tế bào gốc thành các tế bào mỡ. Kết quả của cả hai thử nghiệm trên đưa công ty tiến gần hơn đến mục tiêu in một lớp gồm một vài loại tế bào khác nhau để tạo thành một cấu trúc mô cơ thịt hoàn chỉnh.

Thử nghiệm này cũng đã cho thấy rằng máy in 3D sinh học kỹ thuật số của MeaTech có hiệu quả cao trong việc sắp xếp các tế bào trong không gian theo kế hoạch. Ông Steven H. Lavin, Chủ tịch công ty MeaTech cho biết: “Việc hoàn thành cột mốc quan trọng này sớm hơn dự kiến ​​là một thành tựu công nghệ quan trọng của MeaTech. Điều này giúp chúng tôi ngày càng gần hơn với bước tiến phát triển các dự án xây dựng nhà máy sản xuất thịt không giết mổ, sử dụng công nghệ in 3D, cũng như chứng minh được khả năng in tế bào mỡ và cơ để tạo mô của MeaTech.”

Để xem các tin bài khác về “In 3D”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Nocamels)

Bình luận hay chia sẻ thông tin