[Hannover Messe 2020] Công nghệ in 3D ở CHLB Đức đang bị “thụt lùi”

Tháng Một 31 07:00 2020

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/07/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Theo nghiên cứu mới nhất của công ty tư vấn EY của CHLB Đức, số lượng các nhà sản xuất đến từ CHLB Đức sử dụng công nghệ in 3D đang tăng đáng kể. Tuy nhiên, hiện tại, CHLB Đức không còn là quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực này.

in 3D

Tổng cộng có khoảng 900 công ty trên khắp thế giới được chọn để khảo sát, trong đó có 222 công ty đến từ CHLB Đức. Năm 2016, chỉ có khoảng 37% số công ty đến từ CHLB Đức sử dụng công nghệ in 3D. Nhưng con số 37% đủ để quốc gia này trở thành người đứng đầu trong các quốc gia công nghiệp. Và hiện tại, con số này đã tăng đáng kể từ 37% lên 63%. Tuy nhiên, trong ba năm qua, con số bình quân của toàn bộ các công ty trên thế giới cũng đã tăng từ 24% lên 65%, trong đó các quốc gia châu Á như Hàn Quốc và Trung Quốc với tỷ lệ sử dụng tương ứng là 81% và 78%, đã vươn lên vị trí dẫn đầu. Canada cũng không thua kém khi đứng ở vị trí thứ ba với 77%. Ở Trung Quốc nói riêng, phát triển công nghệ in 3D được xem là một chiến lược kinh tế được ưu tiên hàng đầu. Ngược lại, ở CHLB Đức, tất cả chỉ đang trong công đoạn thử nghiệm. Việc chi phí vật liệu cao cũng như hạn chế về mặt chuyên môn đang là những rào cản của công cuộc phát triển công nghệ in 3D ở CHLB Đức.

Tuy nhiên, hiện CHLB Đức đang đẩy mạnh nghiên cứu về công nghệ in 3D. Điển hình là tại đại học Paderborn, thuộc bang Nordrhein – Westphalia, một Viện nghiên cứu về sản xuất chồng lớp (PIAF) đã được thành lập. Ngoài ra, Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) cũng đã tiến hành một nghiên cứu về sản xuất chồng lớp và thành lập nhóm Sản xuất chồng lớp tại bang Bavaria.

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe 2020/ www.hannovermesse.de/en)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin