Ý tưởng máy hút chân không khổng lồ giúp làm sạch sông

Tháng Tư 30 09:00 2014

James Dyson, một nhà thiết kế nổi tiếng với các sản phẩm điện tử gia dụng độc đáo, trong đó có máy hút bụi giúp làm sạch các căn nhà của chúng ta. Nhưng giờ đây ông còn có ước muốn lớn hơn đó là làm cho trái đất sạch sẽ hơn.

James Dyson va y tuong may hut chan khong khong lo giup lam sach song_01

Dyson đã lên ý tưởng chi tiết về một sản phẩm mà ông gọi là xà lan M.V. Recyclone, sử dụng hệ thống hút tương tự như các máy hút chân không của hãng, nhưng nó sẽ được dùng để thu gom các túi nhựa hay rác trôi nổi trên bề mặt sông, hồ,…

James Dyson va y tuong may hut chan khong khong lo giup lam sach song_02James Dyson va y tuong may hut chan khong khong lo giup lam sach song_03

Đầu tiên, chiếc xà lan nổi sẽ gom rác vào trong một tấm lưới lớn, trước khi hút nó vào bên trong, xử lý và phân chia theo loại nhựa. Hiện tại thì đây mới chỉ là một sản phẩm ý tưởng, nhưng Dyson hy vọng rằng, nó sẽ có thể trở thành hiện thực và là một công cụ hữu dụng để làm sạch các nguồn nước.

Nó có thể sẽ không được thiết kế cho việc dùng trên biển, nhưng chắc chắn là sẽ có phiên bản hoạt động trên sông và nó có thể giúp thu gom rác ngay từ sông để chúng không trôi ra biển.

(Nguồn: khoahoc.com.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin