Kaptivo – biến bảng trắng thành bảng thông minh

23.06.17, 7:00 GMT+7

Hiện mỗi ngày có hàng triệu người dùng bảng trắng xóa khô để ghi chép thông tin nhằm truyền đạt ý tưởng của mình đến người khác. Hạn chế của việc làm này là người nhận tin chỉ có thể dùng smartphone chụp lại hoặc dùng bút ghi thật nhanh những thông tin đó trước khi bị người viết xóa bỏ. Tuy nhiên, bộ công cụ Kaptivo sẽ xua tan nỗi lo này.

Thực chất Kaptivo là camera kỹ thuật số, có khả năng biến bảng trắng bình thường thành bảng tương tác với nhiều người, bất kể khoảng cách xa, gần. Chẳng hạn: Trước đây, để lưu chú thông tin trên bảng trắng, chúng ta chỉ có thể dùng smartphone chụp lại hoặc dùng bút ghi thật nhanh. Nhưng với hệ thống này, thông tin trên bảng trắng sẽ được truyền tải tức thì đến smartphone hay thiết bị điện tử có kết nối Internet theo thời gian thực.

Kaptivo-bien-bang-trang-thanh-bang-thong-minh-1Các thông tin chia sẻ qua Kaptivo đều được bảo mật giữa những người truy cập

Hệ thống hỗ trợ nhiều tính năng thú vị như chụp lại ảnh màn hình chuỗi thông tin đang xuất hiện trên bảng. Hình chụp được chia theo dạng slide. Người dùng có thể xem lại khi cần, ngay cả khi người viết xoá bảng để viết thông tin khác. Hơn thế, chúng ta có thể tải thông tin trên bảng trắng về máy dưới dạng PDF để xem lại. Các thông tin chia sẻ qua Kaptivo đều được bảo mật giữa những người truy cập.

Để thực hiện chức năng trên, Kaptivo được nhóm phát triển trang bị cảm biến camera kỹ thuật số, bộ vi xử lý hình ảnh, chip Wi-Fi, Bluetooth LE. Các thuật toán từ nhà phát triển sẽ giúp Kaptivo loại bỏ các chi tiết không liên quan đến thông tin trên bảng như tay người, phản chiếu ánh sáng, bóng đổ. Một bộ Kaptivo hoàn chỉnh gồm phần chính là camera chiếu xuống (như vòi sen), bộ điều khiển trung tâm lắp dưới camera, bộ nguồn và bệ đỡ để gắn Kaptivo lên bảng.

Kaptivo-bien-bang-trang-thanh-bang-thong-minh-2Hệ thống tương thích với bảng trắng có kích thước tối đa 1,8×1,2m

Việc lắp ráp Kaptivo khá dễ dàng và nhanh chóng. Người dùng chỉ cần bắt lên phía trên bảng trắng là bộ công cụ này đã sẵn sàng hoạt động, mang đến người dùng hình ảnh được truyền tải một cách rõ ràng và sắc nét.

Kaptivo-bien-bang-trang-thanh-bang-thong-minh-3Thao tác lắp ráp dễ dàng và nhanh chóng

Kaptivo tương thích với bảng trắng có kích thước tối đa 1,8×1,2m và có ứng dụng riêng cho iOS, Android và nền Web. Hiện tại, Kaptivo đang được gọi vốn trên Kickstarter. Nếu được gọi vốn thành công, Kaptivo sẽ được giao đến tay khách hàng vào tháng 6/2016 với giá bán 139 USD.

(Nguồn: khoahoc.tv )

Ý kiến bạn đọc