[Tiêu điểm tại CeBIT 2017] Những giải pháp tùy biến cho thành phố thông minh

Tháng Ba 11 07:00 2017

Hội chợ CeBIT 2017 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông sẽ mở cửa tại trung tâm hội chợ Hannover, tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 20-24/03/2017. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CeBIT 2017 tại technologyMAG.net

Hãy theo dõi và chia sẻ thông tin cho các đối tác và đồng nghiệp của Quý vị, để cùng nắm bắt những xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của thế giới, khu vực và thúc đẩy sự tiếp cận và phát triển của ngành tại Việt Nam. Thông tin chi tiết và cập nhật về CeBIT, Quý vị có thể tham khảo trực tiếp tại www.cebit.com

Tại CeBIT 2017, tập đoàn ZTE tập trung chủ yếu vào việc trình diễn sự chuyển đổi tại khu vực đô thị và những nơi mà kỹ thuật số đang phát triển mạnh, nhằm giới thiệu kế hoạch chi tiết cho thành phố thông minh 3.0.

Chú ý kỹ hơn về nhiều khu vực trên thành phố, đồng thời kết hợp với những thông tin truyền thông đại chúng, thật dễ dàng nhận ra những vấn đề cấp bách mà chúng ta hàng ngày ngày đối mặt. Đó là hệ thống giao thông, đường xá đang trở nên tệ hơn, kẹt xe diễn ra căng thẳng. Việc thắt chặt ngân sách cũng đang cản trở những bước tiến quan trọng trong công cuộc hiện đại hóa. Những mối đe dọa an ninh cũng đang diễn ra ngày một nghiêm trọng và trở thành những mối lo ngại thực sự. Vậy nên, thật không ngạc nhiên khi nói rằng các nhà chức trách đang đau đầu để tìm ra những giải pháp nhằm giải quyết hiệu quả những thách thức này. Những giải pháp thông minh dựa trên công nghệ vi mạch điện tử IC đang dần được đưa vào áp dụng cho cuộc sống. Lợi thế công nghệ như việc sử dụng đám mây, dữ liệu lớn, internet vạn vật và công nghệ 5G tốc độ cao giúp cho việc nâng cao chất lượng cuộc sống con người, cung cấp những dịch vụ khu vực hiệu quả, thúc đẩy nền kinh tế địa phương, bảo vệ môi trường, giúp ngăn ngừa tội phạm và bảo vệ an ninh cộng đồng. Những giải pháp cho thành phố thông minh sẽ được tập đoàn ZTE Trung Quốc giới thiệu tại CeBIT 2017 ở thành phố Hannover, CHLB Đức.

Mời quý vị xem đoạn video giới thiệu về dự án thành phố thông minh của tập đoàn ZTE, Trung Quốc:

Một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới về những giải pháp cho thành phố thông minh, tập đoàn ZTE đã phát triển mô hình thành phố 3.0 cho đô thị và những khu vực có tốc độ phát triển kỹ thuật số nhanh chóng. Để bắt đầu, các chuyên gia phân tích đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến những khu vực này nhằm phát triển những tùy chỉnh cho mô hình thành phố thông minh. Những tùy chỉnh này sẽ dần dần được ứng dụng vào cuộc sống từng bước một. Với cách tiếp cận như vậy, các thành phố và chính quyền địa phương có thể xác định, đạt được các biện pháp và có được các đối tác tốt nhất dành cho khu vực. Tập đoàn ZTE dùng một mô hình hợp tác công ty PPP cho những mục tiêu của họ. Bằng cách tập hợp các doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức xã hội liên quan và người dân địa phương, tập đoàn ZTE hình thành nên một cộng đồng kinh tế, xã hội vững chắc. Từ đó hỗ trợ thực hiện các giải pháp, tùy biến dành cho thành phố thông minh.

Để xem các tin bài khác về hội chợ CeBIT 2017, hãy nhấn vào đây.

technologymag-thinh-le

 

(Nguồn: CeBIT/ www.cebit.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin