Markforged tích hợp công nghệ phun kết dính vào Digital Forge thông qua việc mua lại Digital Metal

Tháng Bảy 22 12:00 2022

Nhà sản xuất máy in 3D kim loại và sợi carbon Markforged đã công bố mở rộng sang lĩnh vực sản xuất chồng lớp phun kết dính (Binder Jet).

Sau khi mua lại Digital Metal, công ty con của Höganäs AB, Markforged lên kế hoạch tích hợp công nghệ của công ty vào nền tảng Digital Forge. Công ty hướng tới mục đích cải thiện khả năng in 3D hàng loạt cho người dùng công nghiệp và cho phép họ “giải quyết các thách thức sản xuất khi cần thiết”.

Shai Terem, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Markforged cho biết: “Với việc mua lại Digital Metal, Markforged đang cải thiện tầm nhìn của mình về sản xuất phân tán bằng cách cho phép sản xuất số lượng lớn, đáng tin cậy các chi tiết kim loại chính xác khi cần thiết. “Việc đưa giải pháp của Digital Metal vào nền tảng Digital Forge cho phép chúng tôi giải quyết các ứng dụng mới trong y tế, ô tô, hàng xa xỉ và các ngành công nghiệp khác”.

“Đội ngũ Digital Metal đã tạo ra một giải pháp mạnh mẽ và có thể nâng cấp để bổ trợ cho các công nghệ hiện có của chúng tôi. Tôi rất mong được chào đón những thành viên tài năng đến với Markforged”.

Biển hiệu Markforged bên ngoài NYSE (Ảnh từ Markforged)

Công nghệ phun kết dính của Digital Metal

Với tư cách là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà phát triển bột kim loại Höganäs AB, kể từ khi được thành lập  vào năm 2003, Digital Metal đã dành nhiều nỗ lực trong suốt hai thập kỷ để thiết lập danh mục máy in 3D phun kết dính và thiết bị phụ trợ. Hệ thống hàng đầu của Digital Metal, dòng DMP / PRO, có đầu in với 70.400 vòi phun, cho phép phun nhanh 2 picoliter (một phần nghìn tỷ lít) với độ chính xác cực cao.

Nhờ vào nền tảng diabase dày 160 mm, cũng như động cơ tuyến tính và thiết lập điều khiển bằng ổ trục khí, công ty cho biết máy của họ cũng có thể đảm bảo độ chính xác qua năm tháng, đồng thời cho phép người dùng in ở độ phân giải DPI “vô đối” 8000 × 1600.

Digital Metal đã liên tục mở rộng danh mục đầu tư của mình trong những năm gần đây, bổ sung khả năng tương thích thép công cụ DM D2 cho các máy của mình, và sau đó ra mắt vật liệu in đồng DM Cu của riêng mình vào đầu năm 2021. Gần đây hơn, để nâng cao hiệu quả của hệ thống, công ty đã ra mắt một trạm tán bột tự động, được xây dựng để cơ giới hóa việc tái chế bột dư thừa và cho phép sản xuất hàng loạt.

Về phần mềm, Digital Metal trước đây cũng đã cải thiện tốc độ của DM P2500 tới ba lần, thông qua một bản nâng cấp đã được trang bị theo tiêu chuẩn. Nhờ danh mục đầu tư ngày càng phát triển của mình, công ty cho biết khách hàng của họ ngày càng có khả năng sản xuất hàng loạt các sản phẩm có chất lượng bề mặt cao, trong khi công nghệ đang “tạo ra những bước tiến” cho các ứng dụng mới.

Máy in 3D Digital Metal’s DMP / PRO tại Rapid + TCT 2022 (Ảnh của Paul Hanaphy)

Markforged mở rộng Digital Forge

Sau khi được thông qua dưới hình thức “thỏa thuận dứt khoát” với Höganäs AB, thương vụ mua lại Digital Metal của Markforged sẽ khiến công ty phải bỏ ra 32 triệu đô la tiền mặt và khoảng 4,1 triệu cổ phiếu phổ thông để có toàn quyền kiểm soát. Markforged cũng đã đồng ý trả 1,5 triệu đô la tiền mặt để thanh toán các số dư nhất định giữa các công ty, dù thỏa thuận vẫn tuân theo các điều kiện nhất định, nhưng thỏa thuận này dự kiến sẽ được thực hiện trong quý 3 năm 2022.

Về lý do đằng sau động thái này, Markforged coi công nghệ phun kết dính là “một công nghệ sản xuất chồng lớp có tiềm năng nâng cấp cao”, cho phép sản xuất các chi tiết từ nhiều loại kim loại khác nhau. Do đó, công ty hy vọng rằng việc bổ sung nó vào dịch vụ Digital Forge hiện có của mình, sẽ cho phép công ty “mở rộng thị trường bằng cách giải quyết các vấn đề mới của khách hàng” trong tương lai.

Markforged cũng tin rằng bằng cách sử dụng nền tảng của mình, các nhà sản xuất giờ đây sẽ có thể sản xuất hàng loạt các bộ phận kim loại chức năng với mức thiết lập tối thiểu. Điều này được công ty đặc biệt chú trọng, do thời gian từ thiết kế đến sản xuất kéo dài thường liên quan đến các quy trình truyền thống, do đó, việc mua lại Digital Metal có thể giúp cải thiện khả năng triển khai in 3D và mở rộng quy mô theo yêu cầu.

Christian Lönne, Giám đốc điều hành của Digital Metal cho biết thêm: “Nền tảng thân thiện, tính năng phần mềm tốt nhất trong phân khúc và kiến thức chuyên môn về vật liệu của Markforged giống như một mảnh ghép hoàn hảo cho công nghệ của chúng tôi. “Với kinh nghiệm và quy mô tiếp cận thị trường của Markforged, chúng tôi tự tin rằng hai bên sẽ có thể cùng nhau phát triển công nghệ và giúp nhiều đơn vị sản xuất hàng loạt các bộ phận kim loại mà họ cần để thúc đẩy hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí.”

Các nền tảng truyền dữ liệu dựa trên đám mây như DIgital Forge của Markforged đã phổ biến trong in 3D (Hình ảnh từ Markforged)

Đánh giá thị trường công nghệ phun kết dính

Có thể cho rằng công nghệ phun kết dính đã có sự trở lại ngoạn mục với cách tiếp thị hấp dẫn của Desktop Metal. Thông tin về các cuộc triển lãm thương mại thường được nhiều người hưởng ứng, với các doanh nghiệp in 3D phun kết dính hoan nghênh sự chú ý trở lại vào phân khúc này. Giờ đây, thương vụ mua lại Digital Metal là một nước đi của Markforged vào thị trường phun kết dính cạnh tranh hơn bao giờ hết. Desktop Metal, đã mua lại đối thủ ExOne vào tháng 8 năm 2021 với giá 575 triệu đô la, sự góp mặt gần đây của các công ty mới trong lĩnh vực này đã tạo ra một loạt các đối thủ cạnh tranh tiềm năng trong tương lai.

Ví dụ, vào đầu năm nay, nhà sản xuất máy in 3D Tây Ban Nha Triditive tiết lộ rằng họ đã bắt đầu làm việc với Foxconn để phát triển một hệ thống phun kết dính mới. Mặc dù Triditive đã thiết lập một danh mục các hệ thống AMCELL, hoạt động bằng cách kết hợp phun kết dính và FDM, động thái này đã đánh dấu sự gia nhập của ông lớn ngành công nghiệp điện tử Foxconn một cách hiệu quả.

Đồng thời, nhà sản xuất ô tô Volkswagen cũng đã mở rộng việc sử dụng máy in 3D phun kết dính, công bố kế hoạch tích hợp công nghệ này vào quy trình sản xuất của mình vào tháng 6 năm 2021. Với sự trợ giúp của HP và Siemens, công ty đặt mục tiêu giảm chi phí và tăng năng suất tại nhà máy chính của họ ở Wolfsburg, Đức.

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp và Giáo dục Tân Tiến (AIE Co., Ltd) hiện là đối tác chính thức của Markforged tại Việt Nam. Thông tin chi tiết về các giải pháp AIE cung cấp, vui lòng truy cập trang web https://aie.com.vn/

Để xem các tin bài khác về “3D”, hãy nhấn vào đây

 

(Tin bài được cung cấp bởi AIE Co., Ltd)

Bình luận hay chia sẻ thông tin