Mclaren Meliora Concept dòng xe đang trở thành hình mẫu của hãng xe tại Anh

Tháng Hai 07 06:00 2022

Nếu như thực hiện đúng, các nhà thiết kế có thể tạo ra một mối liên kết chặt chẽ giữa các sản phẩm và hãng xe của họ, điều này đồng thời khiến cho những người sử dụng thông thường nhưng vẫn có thể nhận ra được dòng xe đó ngay lập tức. Ví dụ như, khi nhìn dòng xe Cybertruck thì liền nghĩ ngay đến hãng Tesla. Xe có màu xanh hoặc đen, đồng thời có bộ tản nhiệt có hình móng ngựa thì không thể nhầm lẫn với hãng xe nào khác ngoài Bugatti. 

Trước đây, nếu như chiếc xe đó có kiểu dáng mạnh mẽ và có màu sắc sôi động như là vàng /xanh /cam, thì hầu hết những chiếc xe đó là của hãng Lamborghini. Meliora Concept cũng đang hướng tới việc tạo ra cái mối liên kết tương tự với hãng xe Mclaren. Việc này phát triển bởi nhà thiết kế người Ấn Độ Krishnakanta Saikhom, dòng xe Meliora sẽ tổng hợp lại phong cách đặc trưng của Mclaren và tạo ra một dòng xe tuy đơn giản, nhưng có sức hút mạnh mẽ và có thể nhận ra được ở từ xa.

Nét đặc trưng của Meliora là hình elip nằm xung quanh đèn pha của nó. Lấy cảm hứng từ màu sắc và các chi tiết phân chia bề mặt thường thấy trên những chiếc xe của McLaren xung quanh đèn pha của họ (đặc biệt là 720S), Meliora tăng gấp đôi chi tiết, tạo ra một chiếc xe với một “đôi mắt” quyến rũ khiến bạn phải chú ý. Hình elip không kết thúc ở phía trước của xe… thay vào đó, nó tiếp tục đi sâu vào các phần bên hông của xe, cắt qua lốp xe và trở thành một cặp lỗ thông hơi nằm ở mỗi bên. Để đảm bảo chi tiết màu đen này nổi bật, Saikhom đã sơn cho Meliora màu vàng, tạo ra độ tương phản hoàn hảo cần thiết để chiếc xe trở nên nổi bật.

Phía sau của xe cũng làm ta có cảm giác rõ ràng là lấy cảm hứng từ các dòng xe cũ McLaren, với đèn hậu làm nhiều người liên tưởng đến chiếc 570S và hai ống xả nằm giữa chúng được thấy một cách cổ điển trên Artura và 720S. Nhìn chung, phần còn lại của bề mặt trên Meliora khá đơn giản, tập trung vào sự sang trọng nguyên sơ thay vì tự khẳng định mình một cách khoa trương. Đúng như tên gọi của nó (Meliora là tiếng Latinh có nghĩa là “Theo đuổi điều tốt đẹp hơn”), khái niệm Saikhom’s Meliora tập trung vào việc truyền đạt một cách cô đọng và hiệu quả về thương hiệu McLaren càng ít chi tiết càng tốt.

Để xem các tin bài khác cùng chủ đề “Công nghiệp ô tô”, vui lòng nhấn vào đây


(Nguồn: Yanko Design)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin