Máy biến áp cho các trạm sạc nhanh đang thúc đẩy các dòng xe điện

Tháng Hai 01 06:00 2022

CHLB ĐỨC – Nhằm chống lại tác động của biến đổi khí hậu, chúng ta sẽ phải dựa vào khả năng các dòng xe điện. Tuy nhiên có một trở ngại lớn của vấn đề là: lưu lượng pin của xe điện thường chỉ đủ để xe chạy trong phạm vi giới hạn và thời gian để nạp đầy pin thường là khá dài.

Hiện tại, nếu xét về khía cạnh phạm vi hoạt động, một chiếc ô tô điện không thể cạnh tranh với của một chiếc xe động cơ đốt trong. Tuy nhiên, khoảng cách đang ngày càng bị thu hẹp lại, bởi vì chúng ta có thể dễ dàng tích hợp quá trình sạc xe điện vào cuộc sống hàng ngày – trong khi mua sắm, tại nơi làm việc, trong thành phố hoặc ở nhà – đảm bảo đủ phạm vi để đi làm hoặc chạy xe bình thường trong cuộc sống hàng ngày.


Ảnh: Schneider Electric GmbH

Tuy nhiên, đối với những chuyến đi dài thì vẫn còn tồn tại một vấn đề do cơ sở hạ tầng sạc nhanh vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ. Công ty IONITY, là liên doanh của nhiều nhà sản xuất xe khác nhau, đang nghiên cứu vấn đề này bằng cách thiết lập 400 trạm sạc nhanh trên khắp châu Âu, tương thích với hầu hết tất cả các loại xe điện thông thường. Mỗi trạm có thể sạc tới 350 kW, do đó ngay cả những chiếc ô tô có dung lượng pin lớn cũng có thể nhanh chóng trở lại chạy lại trên đường.

Nền tảng là công nghệ của Schneider Electric: các máy biến áp làm bằng nhựa đúc Trihal của họ giúp chuyển đổi từ điện áp trung bình sang điện áp thấp. Các ổ cắm được ngăn cách bằng tôn cho mỗi trạm sạc cũng như một giai đoạn biến áp duy nhất giúp giảm tổn thất năng lượng một cách đáng kể. Các đối tác địa phương trên khắp châu Âu lắp đặt các máy biến áp, cho phép Schneider Electric không chỉ cung cấp chuyên môn kỹ thuật của họ mà còn tuân thủ luật, tiêu chuẩn cụ thể của từng quốc gia và các chi tiết cụ thể của khu vực.

Để xem các tin bài khác về Trạm sạc nhanh, hãy nhấn vào đây.


(Nguồn:
Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin