[Hannover Messe 2019] MT Aerospace thành lập nhà máy tên lửa trên nền tảng kỹ thuật số

Tháng Ba 08 07:00 2019

Hannover Messe 2019 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 05/04/2019. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

MT Aerospace đã khánh thành nhà máy tự động hóa tại thành phố Augsburg (CHLB Đức) để sản xuất các bộ phận của tên lửa Ariane 6. Theo Giám đốc điều hành Hans J. Steininger, sử dụng hệ thống tự động hóa sẽ đẩy năng suất nhà máy lên gấp ba lần.

MT Aerospace

Nhà sản xuất MT Aerospace tham gia vào kế hoạch phát triển và sản xuất tên lửa Ariane 6, và sở hữu 10% thị phần. Không chỉ làm thay đổi nền kinh tế tại thành phố Augsburg, mà MT Aerospace còn thành lập một nhà máy có diện tích hơn 2500 mét vuông nhằm đánh dấu bước nhảy vọt của kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

Hiện tại, nhà máy này đã được số hóa hoàn toàn với sự kết hợp của tương tác giữa máy móc với máy móc – M2M (Machine to Machine), robot và hệ thống hàn FSW (Friction Stir hàn) độc đáo. Ngoài ra, nhà máy này có thể sản xuất các vật liệu nhẹ từ nhiều mô hình lắp ráp kim loại, và giúp giảm bớt trọng lượng so với các phương pháp sản xuất truyền thống. Hệ thống hàn sẽ ghi lại quy trình sản xuất và tự động kiểm tra chất lượng của từng bộ phận bằng cách đo siêu âm, và loại bỏ các thiết bị không đạt chất lượng theo quy định. Nhà máy còn có thể kiểm tra các thành phần linh kiện khác như cấu tạo bên trong động cơ ETID được sản xuất bằng công nghệ in 3D.

Đặc biệt, việc hiện đại hóa công nghệ sản xuất cùng sự ứng dụng quy trình số hóa hiệu quả, và rẻ tiền đã góp phần nâng cao khả năng cạnh trạnh của Ariane 6 trên thị trường trong tương lai.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2019, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Kai Tubbesing, Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin