Robot có thể chạy xe đạp

16.09.15, 7:45 GMT+7

Chú robot biết lái xe đạp này được sản xuất bởi một công ty công nghệ đến từ Nhật Bản, và do ông Masahiko Yamaguchi là người trực tiếp thiết kế và chế tạo. Robot có thể tự đạp xe bằng hai chân của mình đồng thời giữ thăng bằng thông qua tay lái, mô phỏng chính xác quá trình đạp xe ở con người.

Nhờ vào bảng mạch có tốc độ xử lý cực nhanh được đặt sau lưng, robot có thể tự động điều chỉnh sự cân bằng thông qua một hệ thống điều khiển PID. Hệ thống PID sẽ thực hiện một loạt thuật toán nhằm xác định góc rẽ cho robot. Ngoài ra, “ba lô” cũng là nơi tiếp nhận tín hiệu điều khiển từ bộ điều khiển cầm tay.

Ông Masahiko Yamaguchi cho biết: “Đây chỉ là bước đi đầu tiên trong việc tạo ra robot đủ thông minh để lái xe đạp hoàn toàn một mình”.

(Nguồn: youtube.com)

Lưu ý:
Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề và chọn [on]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

 

Ý kiến bạn đọc

  Article "tagged" as:
  Categories: