Robot hàn – sản phẩm công nghệ cao cho các nhà máy

Tháng Mười Hai 13 15:00 2013

Để thay thế sức lao động của con người các nhà chế tạo đã thiết kế một loạt các máy công cụ, trong đó có robot hàn. Robot hàn sẽ bổ sung thêm vào đội ngũ những người thợ hàn giỏi – vốn số lượng rất ít trên thế giới. Robot có thể ứng dụng cho nhiều nhà máy – nơi cần kỹ năng tay nghề đồng bộ.

Điều mà các ông chủ nhà máy luôn mong muốn đó là: Tăng năng suất lao động và chất lượng điều hành, thì robot hàn chính là xu hướng toàn cầu tương lai giúp họ đạt được cả hai yếu tố này.

Robot hàn có tốc độ nhanh và độ chính xác cao. Chính ưu điểm này sẽ mang lại nguồn lợi lớn cho các cơ sở sản xuất hàng loạt và khối lượng sản xuất lớn.

Ngoài ra, máy còn có khả năng tích hợp cao: có thể kết hợp với các robot khác; Thân thiện: cài đặt chương trình dễ dàng; Robot còn có thể gia công trên nhiều loại vật liệu khác ngoài thép.

(Nguồn: ABB Robotics)

Lưu ý: để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút [cc] và chọn [on]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện chữ [cc]
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologymag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin