Robot vệ sinh công nghiệp – Industrial cleaning robot

Tháng Chín 05 07:00 2019

Robot là một loại máy móc có thể thực hiện những công việc một cách tự động, bằng sự điều khiển của máy tính hoặc các vi mạch điện tử được lập trình (theo Wikipedia). Robot được chia thành hai loại chính: Robot dịch vụ (Service Robots) và Robot cộng tác (Collaborative Robot). Mặc dù cho đến nay, đã có rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh các vấn đề về robot giành lấy hay thay thế những công việc của con người và dần dần con người trở thành “nô lệ” của máy móc, nhưng chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích và tiềm năng to lớn mà robot mang lại.

Quý vị đang xem bài “Robot vệ sinh công nghiệp (Industrial cleaning robot)” trong loạt bài giới thiệu về các loại Robot dịch vụ, để xem mục lục hoặc các tin bài liên quan khác, vui lòng nhấn vào đây

Sở hữu công nghệ tiên tiến và thị trường tăng trưởng ổn định

Robot vệ sinh công nghiệp là loại robot di động được trang bị các thiết bị chuyên dùng, có khả năng tự động hóa quy trình vệ sinh trên quy mô công nghiệp. Loại robot này có thể thay con người thực hiện các công việc dọn dẹp ở nơi công cộng hay những nơi nguy hiểm một cách an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, robot vệ sinh công nghiệp còn có một số chức năng khác như khử trùng không khí, loại bỏ các chất độc hại, làm đẹp không gian sống và giúp máy móc hoạt động trơn tru.

Theo báo cáo của Liên đoàn Robot quốc tế, robot vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh, ước tính sẽ có khoảng 3000 con sẽ được bán ra từ năm 2019 đến năm 2021, trong đó thị trường robot vệ sinh sàn nhà dự kiến sẽ tăng nhanh.

Robot vệ sinh công nghiệp được sử dụng vào các mục đích sau:
– Quét dọn và hút bụi để làm sạch các tòa nhà công cộng
– Loại bỏ các chất tẩy rửa
– Vệ sinh các công trình hay vỏ tàu
– Vệ sinh và đánh bóng tàu thuyền, xe tăng

Ngoài ra, một số robot vệ sinh công nghiệp còn biết leo tường để làm sạch kính hay cầu thang trong các tòa nhà cao tầng.

Loại robot này có thể tự động làm sạch ở bất kỳ bề mặt nào. Khi công nghệ phát triển nhanh chóng và nhiều loại robot trở thành giải pháp khả thi về mặt thương mại, thị trường robot vệ sinh công nghiệp sẽ đạt ​​tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc trong vài năm tới.

Để xem các tin bài khác thuộc chủ đề Robot, hãy nhấn vào đây

 

 

(Nguồn: Robotics)

Bình luận hay chia sẻ thông tin