Epson tăng 20% doanh số robot công nghiệp bán ra thị trường

Tháng Bảy 31 10:30 2016

Epson Robots tuyên bố đã bán được khoảng 10.000 đơn vị robot nữa kể từ khi danh sách các nhà sản xuất robot công nghiệp lớn nhất thế giới được công bố vào năm trước.

Epson-tang-20%-doanh-so-robot-cong-nghiep-1Biểu đồ thể hiện thị phần của các công ty robot lớn trên thế giới

Epson-tang-20%-doanh-so-robot-cong-nghiep-01Các công ty sản xuất và lắp đặt robot công nghiệp lớn nhất thế giới

Trước đó, trang web RoboticsAndAutomationNews đã công bố công ty Epson đứng vị trí thứ tám trong danh sách với 45.000 đơn vị robot được lắp đặt. Nhưng sau khi cập nhật, con số trên đã thay đổi thành 55.000 đơn vị. Tuy nhiên, dù gia tăng đến 10.000 đơn vị, công ty Espon vẫn đứng ở vị trí thứ tám trong danh sách các công ty sản xuất robot công nghiệp lớn nhất thế giới.

Epson-tang-20%-doanh-so-robot-cong-nghiep-2

Dẫn đầu danh sách này là Fanuc – công ty nổi tiếng về sản xuất các thế hệ robot công nghiệp tiên tiến và hiện đại, với 400.000 đơn vị được lắp đặt khắp thế giới. Sự gia tăng doanh số của Fanuc là kết quả của một thỏa thuận độc quyền giữa công ty và hãng General Motors (GM). Trước đây, GM đã sử dụng đa dạng các robot công nghiệp tại các nhà máy của mình. Tuy nhiên, nhờ sự hợp tác với Fanuc, GM đã sở hữu được một mạng lưới các robot công nghiệp kết nối với nhau từ các nhà máy từ khắp nơi trên thế giới.

Yaskawa là cái tên dẫn đầu danh sách trước khi bị Fanuc vượt mặt trong cuộc đua giữa các nhà sản xuất và lắp đặt robot công nghiệp lớn nhất thế giới.

(Theo Robotics And Automation News)

Bình luận hay chia sẻ thông tin