[Hannover Messe 2018] Robot thay con người thực hiện những công việc vệ sinh công nghiệp

Tháng Năm 17 07:00 2018

Hannover Messe 2018 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện diễn ra từ ngày 23 đến 27/4/2018. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Những người làm công việc vệ sinh tại nhà máy BMW tại Dingolfing CHLB Đức phải làm việc trong khu vực tẩy rửa cực kỳ khắc nghiệt với nhiệt độ lên đến 60°C. Tuy nhiên, ngày nay đã có robot thay thế con người thực hiện những công việc đó.

Trong điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt với các vòi nước có công suất cực lớn, các hóa chất làm sạch và độ ẩm cực đại trong không khí, không dễ dàng để các thiết bị có vận hành tốt. Đó là lý do KUKA cho ra mắt robot KR Quantec nano với tiêu chuẩn IP69(*) được thiết kế chuyên biệt với cơ chế hoàn toàn đóng kín, toàn bộ dây cáp được đặt trong thân máy và không khí nén sẽ được bơm vào. Vai trò của KR Quantec nano là điều phối chính xác từng bộ phận đã được gia công qua hệ thống vòi phun để làm sạch các chi tiết bên trong. Chỉ mất 45 giây để robot hoàn thiện toàn bộ quá trình, ngay cả những bộ phận có kích thước khác nhau, robot cũng hoàn toàn có thể xử lý được. Công ty Schnupp Hydraulik và WK Systemtechnik GmbH & Co. KG có trụ sở tại Lower Bavaria, CHLB Đức sẽ chịu trách nhiệm triển khai dự án tại nhà máy BMW.

Trong tương lai, robot sẽ thay con người thực hiện các công việc vệ sinh trong điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt. Trung Quốc đặt ra kế hoạch hành động ba năm, trong đó đề xuất phương án sử dụng các robot công nghiệp để làm sạch, phun sơn cũng như các công việc tương tự. Công ty MTM GmbH trụ sở đặt tại Marienheide, CHLB Đức là một trong các công ty chuyên sản xuất robot được trang bị hệ thống ống nước, vòi phun để làm sạch các linh kiện trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2018, hãy nhấn vào đây.

(*)IP là từ viết tắt cho Ingress Protection (có nghĩa là chống lại các tác động, xâm nhập từ bên ngoài). Mức độ bảo vệ được thể hiện bằng cách sử dụng sự kết hợp của hai chữ số, như IP54 và IP67.Chữ số đầu tiên sau IP (chữ số đầu) cho thấy mức độ bảo vệ chống lại các vật thể rắn, và chữ số tiếp theo (chữ số thứ 2) cho biết mức độ bảo vệ chống lại các loại chất lỏng do Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế (International Electrotechnical Commission –IEC) chứng nhận. Cấp chống bụi 6 và chống nước 9 là cấp cao nhất. Với tiêu chuẩn IP69, thiết bị hoàn toàn chống bụi thâm nhập và chịu được nước với áp xuất cao.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin