Sản xuất chồng lớp: Sản xuất riêng lẻ, thân thiện với khí hậu

Tháng Mười Hai 09 07:00 2020

Hiệu quả và bền vững tài nguyên là hai chủ đề chính tại sự kiện sắp tới của Hannover Messe, với sản xuất chồng lớp đóng vai trò chính. Sản xuất chồng lớp và xây dựng với vật liệu có cấu trúc nhẹ sẽ được phản ánh tại Hannover Messe, cả hai chủ đề được đặt tại Sảnh 23. Hội nghị chuyên đề về sản xuất chồng lớp lần thứ 6 cũng được tổ chức tại Hannover Messe.

Sản xuất chồng lớp đang mở ra một loạt các cơ hội mới. Ngoài hiệu quả tài nguyên, mấu chốt ở đây là tính linh hoạt. “Sản xuất chồng lớp đang thúc đẩy tự do thiết kế mới thông qua việc cá nhân hóa sản phẩm, cũng như sản xuất theo yêu cầu”, ông Rainer Gebhardt, Giám đốc dự án trong Ủy ban sản xuất phụ gia của Liên đoàn kỹ thuật Đức (VDMA) cho biết: “Các hệ thống kẹp đơn, công cụ đúc được tối ưu hóa chức năng hoặc sản xuất cuộn cảm ứng bằng đồng được tối ưu hóa hiệu suất chỉ là một vài ví dụ.” Đây là một giải pháp thân thiện với khí hậu do tiêu thụ năng lượng và vật liệu thấp hơn, chi phí sửa chữa thấp hơn và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là khả năng sản xuất gần với vị trí yêu cầu, cũng như về phương diện kinh tế. Tất cả điều này đã dẫn đến việc sản xuất chồng lớp đang trở thành một quy trình sản xuất hiệu quả trong công nghiệp.

tech-mag-San-xuat-chong-lop-san-xuat-rieng-le-than-thien-voi-khi-hau

Những đối tác lý tưởng: Sản xuất chồng lớp và xây dựng với vật liệu có cấu trúc nhẹ
Việc cắt giảm lượng vật liệu với việc giảm trọng lượng cần thiết dẫn đến sản xuất chồng lớp trở thành đối tác lý tưởng cho xây dựng với vật liệu có cấu trúc nhẹ. “Kết quả của cách bố trí mới tại Hannover Messe, xây dựng với vật liệu có cấu trúc nhẹ và sản xuất chồng lớp hiện được phân bổ trực tiếp liền kề tại Hội trường 23”, ông Olaf Daebler, Giám đốc Toàn cầu của Bộ phận & Giải pháp Kỹ thuật trong nhóm Hannover Messe giải thích. “Điều đó có nghĩa là chúng tôi đang tạo ra khoảng cách ngắn hơn cho các khách thăm quan. Ngoài sản xuất chồng lớp và xây dựng với vật liệu có cấu trúc nhẹ, tại sảnh 23 cũng sẽ trưng bày các bộ phận và linh kiện làm bằng vật liệu sáng tạo như gốm kỹ thuật, cao su và nhựa hiệu suất cao”, ông nói thêm.

Đối với các công ty như Arburg, sản xuất chồng lớp và xây dựng với vật liệu có cấu trúc nhẹ chắc chắn có mối liên hệ mật thiết với nhau. “Trọng lượng thấp hơn, chi phí thấp hơn, hiệu quả cao hơn: xây dựng với vật liệu có cấu trúc nhẹ là nguyên liệu không thể thiếu đối với nhiều ngành công nghiệp sáng tạo”, ông Gerhard Böhm, Giám đốc điều hành bán hàng tại Arburg cho biết. “Tại Hannover Messe, chúng tôi sẽ giới thiệu hai ứng dụng tiên tiến là sự linh hoạt, đồng thời, sản xuất các thành phần gia cố sợi một cách kinh tế, chứng minh rằng chúng tôi cung cấp các giải pháp hiệu quả cho ép phun cũng như sản xuất chồng lớp. “Sử dụng máy ép phun điện, công ty sẽ giới thiệu quy trình xử lý hỗn hợp sợi nhẹ (FDC), trong đó vật liệu có thể được kết hợp linh hoạt, chiều dài sợi và hàm lượng sợi được điều chỉnh riêng lẻ và do đó ảnh hưởng trực tiếp. Trong lĩnh vực sản xuất chồng lớp, một sản phẩm trước đây sẽ được trưng bày tại hội chợ, thể hiện sự sản xuất của dụng cụ kẹp được gia cố bằng sợi.

Trong các lĩnh vực công nghệ y tế và hàng không, một số ví dụ ứng dụng thành công cho sản xuất chồng lớp đã đạt được, cá nhân hóa và xây dựng với vật liệu có cấu trúc nhẹ đóng vai trò quan trọng. Nhưng cũng đem đến những lợi ích cho kỹ thuật cơ khí . “Các công cụ, chức năng phức tạp hoặc các quy trình rất năng động được xác định cho việc sử dụng sản xuất chồng lớp”, báo cáo của ông Gebhardt. “Có tiềm năng lớn trong việc tự động hóa chuỗi quy trình phát triển và sản xuất chồng lớp, và chúng ta đã có thể thấy các quy trình và vật liệu khác nhau đang tìm đúng vị trí của chúng”

Hiệu quả tài nguyên sẽ được giới thiệu tại hội nghị chuyên đề
Ủy ban sản xuất chồng lớp của VDMA sẽ tổ chức Hội nghị chuyên đề sản xuất chồng lớp lần thứ sáu tại Hannover Messe. Diễn ra tại Học viện Công nghệ, sự kiện này sẽ tập trung vào tính bền vững và hiệu quả tài nguyên, bao gồm các bài thuyết trình và các ví dụ thực tiễn tốt nhất từ các lĩnh vực cơ khí và cung cấp cho khách tham quan thương mại một cái nhìn tổng quan về các lựa chọn cho sản xuất chồng lớp các thành phần. Các chủ đề sẽ bao gồm thiết kế và sản xuất hiệu quả, thiết kế linh hoạt, bồi đắp hay loại bỏ, đa dạng vật liệu và nâng cao hiệu suất thông qua việc sử dụng các thành phần được sản xuất chồng lớp.

Để xem các bài khác về Sản xuất chồng lớp, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe

Bình luận hay chia sẻ thông tin