Làm thể nào để tránh lỗi khi in 3D trong sản xuất chồng lớp

Tháng Ba 15 07:00 2022

Một dự án nghiên cứu quốc tế đã xem xét các phương pháp và quy trình sản xuất chồng lớp hay còn gọi là công nghệ in 3D (Additive Manufacturing – AM) trong vài năm qua. Kết quả hiện đã được công bố.

Dự án AM 4 Industry được ra mắt bởi Ecoplus Plastics Cluster, một mạng lưới lĩnh vực nhựa đa ngành và mạng lưới liên ngành cho các công ty từ các lĩnh vực cơ khí và chế tạo máy (Mechatronics Cluster) vào năm 2017. Tám đối tác nghiên cứu và 51 công ty từ Áo, Đức và Bỉ đã làm việc trong hai năm để nghiên cứu về việc ứng dụng vào công nghiệp các quy trình sản xuất công nghệ chế tạo chồng lớp. Hiện họ đã trình bày kết quả của mình trên trang web của dự án.

Tổng cộng có năm báo cáo đã được xuất bản. “Danh mục các lỗi LBM – Sản xuất chồng lớp” (LBM = laser beam melting – nóng chảy trùm tia laser) giải quyết các sai lệch có thể xảy ra trong quá trình LBM và các lỗi thành phần; sách điện tử “Thiết kế cho sản xuất chồng lớp” đã giải thích phương pháp in 3D; tài liệu “Thiết kế trong sản xuất đắp lớp” xem xét chức năng của các thiết bị AM khác nhau và các quy tắc thiết kế tương ứng. Trong khi đó, báo cáo thứ tư đề cập đến việc tối ưu hóa chất lượng và phân tích chi phí trong sản xuất chồng lớp. Tài liệu thứ năm trình bày phần mềm nguồn mở OpenFoam, có thể được sử dụng để mô phỏng và giải quyết các vấn đề về dòng chảy của nhiên liệu.

Để xem các tin bài khác về “In 3D”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin