Sử dụng công nghệ hybrid giúp tiết kiệm chi phí truyền tải điện năng

Tháng Mười 23 08:00 2014

Theo thống kê, 20% dân số thế giới – khoảng 1,3 tỷ người phải sống trong điều kiện không có mạng lưới điện. Đại đa số người dân ở các nước đang phát triển sử dụng điện nhờ vào máy phát điện diesel. Việc xây dựng mạng lưới điện rất tốn kém và không hề đơn giản. Sự hợp tác mới đây của hai tập đoàn Ideal Power và EnerDel được kỳ vọng sẽ tìm ra giải pháp đáp ứng đầy đủ điện năng với chi phí hợp l‎ý nhất cho hàng tỷ người trên thế giới.

“Tôi nghĩ rằng có một giải pháp để giảm thiểu chi phí cung cấp điện cho những nơi ít phát triển”, chủ tịch kiêm giám đốc Marketing của Ideal Power – ông Paul Bundschuh nói.

Ideal Power là công ty chuyên nghiên cứu việc chuyển đổi năng lượng, hợp tác với trụ sở của EnerDel tại Ấn Độ để cùng nhau phát triển hệ thống điện hybrid (MHPS). Hệ thống sẽ sử dụng kết hợp bộ chuyển đổi hybrid và pin lithium-ion sẽ giúp giảm đáng kể nhiên liệu để vận hành máy phát điện.

Su dung cong nghe hybrid giup tiet kiem chi phi truyen tai dien nang_01

Ảnh minh họa

Bộ chuyển đổi hybrid 30kW được tích hợp dòng điện một chiều và xoay chiều giúp khai thác và lưu trữ điện hiệu quả, pin lithium-ion và hệ thống kiểm soát sẽ được cung cấp bởi EnerDel. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giảm chi phí nhiên liệu cho động cơ diesel lên tới hơn 70%.

Bộ chuyển đổi hybrid 30kW của Ideal Power đã đạt được giải thưởng về việc gia tăng hiệu quả sử dụng điện và tiết giảm chi phí, EnerDel đã hợp tác với các kỹ sư của quân đội Mỹ để phát triển MHPS nhằm giảm được 70% chi phí nhiên liệu cho máy phát điện diesel. Bunschuh lạc quan tin rằng sự kết hợp giữa Ideal Power và EnerDel sẽ đem lại những kết quả tuyệt vời cũng như sẽ hoàn vốn cho người sử dụng trong thời gian ngắn nhất.

“Chúng tôi tin tưởng có thể hoàn lại vốn trong vòng hai năm”, Bunschuh nói và tin tưởng sự hiệu quả về mặt kinh tế đối với công nghệ này. Kế hoạch công bố sản phẩm sẽ thực hiện vào cuối năm nay và những hệ thống đầu tiên sẽ được cài đặt vào đầu năm 2015.

Nhấn mạnh sự cần thiết của việc dùng máy phát điện diesel cho những người sống ở những nơi không có mạng lưới điện trên khắp thế giới, Bunschuh nói rằng nếu kết hợp việc lưu trữ năng lượng cùng với một máy phát điện nhiên liệu hóa thạch nhỏ thì thật sự đây là một sự kết hợp rất hấp dẫn, chắc chắn sẽ giảm bớt rất nhiều nhu cầu về nhiên liệu cho người dân.

“Chúng tôi còn phải làm rất nhiều việc để cho cả thế giới thấy tính khả thi của những ‎ý tưởng này”, Bunschuh nói. “Những công nghệ này rất tiềm năng và phải mất một khoảng thời gian để mọi người hiểu rõ hết chức năng của nó”.

(Theo Renewable Energy World)

Bình luận hay chia sẻ thông tin