Tập đoàn MOL sẽ khai trương du thuyền mới mang tên Seabourn vào tháng 08.2024

Tháng Tư 04 08:00 2024

NHẬT BẢN – Tập đoàn Mitsui OSK Lines (MOL) của Nhật Bản, nổi tiếng với dịch vụ vận tải biển thương mại và đội tàu chở hàng rời, sẽ ra mắt tàu du lịch quốc tế mới vào năm 2024 trong chiến lược đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của công ty. Hãng tàu du lịch – Mitsui Ocean Cruises của tập đoàn MOL, sẽ tiếp nhận tàu mới – mang tên Seabourn Odyssey, vào tháng 8/2024 từ hãng tàu du lịch Seabourn Cruise Line, thuộc công ty Carnival.

Du thuyền mới sẽ được đổi tên thành Mitsui Ocean Fuji, dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào tháng 12/2024, có tổng trọng tải 32.477 tấn. Cái tên này được chọn để ghi nhận hoạt động của tập đoàn MOL trong thị trường du thuyền kể từ những năm 1990 với tàu du lịch Fuji Maru và lấy cảm hứng từ núi Phú Sĩ, mang tính biểu tượng của đất nước Nhật Bản.

Tập đoàn MOL cho biết du thuyền mới sẽ kết hợp phong cách phục vụ chất lượng cao của Nhật Bản với chất lượng sang trọng của châu Âu và Mỹ. Họ có kế hoạch bắt đầu tiếp thị tàu du lịch quốc tế vào năm 2025, đây sẽ là lần đầu tiên sau nhiều năm doanh nghiệp Nhật Bản tham gia thị trường du lịch quốc tế. Mặc dù cả tập đoàn MOL và tập đoàn NYK đều kinh doanh tàu du lịch, nhưng chỉ phục vụ cho thị trường trong nước. Tập đoàn NYK đã thành lập hãng tàu du lịch quốc tế Crystal Cruises vào năm 1990, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, nhưng họ đã bán hãng này vào năm 2015 cho công ty Genting Hong Kong. Tập đoàn MOL cho biết năm 2022 bắt đầu mở rộng công ty, để thâm nhập thị trường du lịch quốc tế. Họ thông báo việc tiếp nhận tàu mới và sẽ hoạt động cùng du thuyền Nippon Maru.

Tập đoàn MOL sẽ triển khai hoạt động du lịch quốc tế mới với du thuyền Seabourn Odyssey.

Tàu du lịch mới sẽ thực hiện các chuyến đi đầu tiên vào tháng 12/2024, kéo dài 2 đêm và 3 đêm nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch hạng sang tại thị trường Nhật Bản. Vào ngày 12/04/2025, du thuyền Mitsui Ocean Fuji sẽ khởi hành chuyến đi vòng quanh thế giới, mà tập đoàn MOL gọi là “hành trình vòng quanh thế giới”. Thuyền sẽ xuất phát từ thành phố Yokohama, kéo dài 100 ngày, dừng tại 16 quốc gia và 24 cảng. Con tàu sẽ quay trở lại Nhật Bản vào ngày 20/7/2025, tập đoàn MOL cho biết họ cũng sẽ cung cấp các chuyến du lịch thăm các bến cảng được yêu thích theo mùa.

Tập đoàn MOL đã mua du thuyền Seabourn Odyssey (được đóng vào năm 2009) từ công ty Carnival Corporation vào tháng 03/2023, nhưng công ty này đã thuê nó trở lại hãng Seabourn để hoàn thành các chuyến du lịch vốn dĩ đã được công bố đến ngày 22/8/2024. Với sức chứa 458 hành khách, đây là một tàu du lịch sang trọng cung cấp chỗ ở đầy đủ tiện nghi. Du thuyền sẽ được giới thiệu các tiện nghi mới cho thị trường Nhật Bản, bao gồm cả bến du thuyền. Họ cũng có kế hoạch tân trang lại tàu để phù hợp hơn với văn hóa Nhật Bản.

Vào tháng 11/2022 ban giám đốc của tập đoàn MOL đã phê duyệt kế hoạch đóng hai tàu du lịch mới có tổng trọng tải 35.000 tấn. Họ cho biết những du thuyền này cũng là một phần trong mục tiêu phát triển nhu cầu đi du lịch ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Chi tiết của việc đóng mới chưa được công bố, nhưng họ cho biết vào năm 2027 sẽ giới thiệu tàu du lịch được đóng mới đầu tiên.

Năm 2021, tập đoàn NYK đã ký kết hợp đồng đóng mới tàu du lịch tại nhà máy đóng tàu Meyer Werft, tàu sẽ được đặt tên là Asuka III. Đợt cắt thép đầu tiên đã diễn ra vào ngày 25/9/2023 tại thành phố Papenburg, CHLB Đức. Du thuyền có độ dài 230 mét và tổng trọng tải 52.200 tấn. Nó sẽ có sức chứa 744 hành khách và dự kiến ​​bàn giao vào năm 2025, nhưng không giống tập đoàn MOL, tập đoàn NYK sẽ chỉ phục vụ cho thị trường nội địa.

Để xem các tin bài khác về “Du thuyền”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Maritime-Executive)

Bình luận hay chia sẻ thông tin