Hội chợ SMM Hamburg 2022: Ngành công nghiệp du thuyền đã quay trở lại

Tháng Chín 24 07:00 2022

Sau lệnh tạm ngừng hoạt động của các du thuyền trên toàn cầu được ban hành vào tháng 4 năm 2020, các hãng du thuyền trên khắp thế giới hiện đã hoạt động trở lại – cùng với nhu cầu rất lớn. Lần đầu tiên trong năm 2022, các nhà lãnh đạo của lĩnh vực đóng tàu du lịch chở khách sẽ gặp nhau ở Châu Âu tại khu vực Marine Interiors – khu vực trưng bày thiết bị, máy móc, nội thất cho tàu thủy tại hội chợ SMM Hamburg từ ngày 6 đến ngày 9.9.2022. Hàng loạt các công ty lớn trong lĩnh vực hàng hải sẽ tham dự trưng bày tại hội chợ, cùng với các chương trình hội thảo thiết kế lại góp phần tăng tính hiệu quả cho sự kiện.

Hiếm có một ngành công nghiệp nào phải chịu thất bại nặng nề hơn vì đại dịch covid hơn lĩnh vực du thuyền du lịch biển. Chỉ tính riêng trong năm 2020, lĩnh vực này đã ghi nhận khoản lỗ khoảng 77 tỷ đô la Mỹ, theo Hiệp hội tàu biển quốc tế (CLIA). Giờ đây, các chiếc tàu du lịch đã có thể di chuyển trở lại trên các đại dương, cùng với tinh thần rất lạc quan. Ông Jörg Rudolph, Tổng Giám đốc của hãng tàu du lịch trên biển Costa Cruises cho biết: “Chúng tôi rất tự tin về mùa hè. Lượng đặt phòng nhận được cho đến nay đã vượt quá mức trước đại dịch năm 2019”. Một triển vọng lạc quan được chia sẻ bởi diễn giả Karen Schmidt, chuyên gia trong lĩnh vực du thuyền sang trọng từ hãng Hapag-Lloyd Cruises nói: “Chúng tôi có thể cảm nhận nhu cầu về du lịch từ khách hàng của chúng tôi đang lớn đến mức nào”.

Về phần các nhà khai thác tàu biển, họ đang bận rộn với việc nâng cấp đội tàu. Sau khi bán hoặc loại bỏ nhiều tài sản cũ của họ trong hai năm qua, họ hiện đang đặt nhiều đơn đặt hàng cho các loại trọng tải mới. Khoảng 70 tàu du lịch biển mới trên toàn cầu dự kiến có thể giao hàng cho đến năm 2027. Điều này làm tăng hy vọng của các nhà cung cấp về nhiều đơn đặt hàng thiết bị mang về lợi nhuận cao. Khu vực Marine Interiors tại hội chợ SMM mang đến cho các công ty hàng hải một nơi để thuyết trình và trưng bày sản phẩm với các khách hàng tiềm năng của họ.

Nơi quy tụ các công ty đầu ngành

Các công ty, tập đoàn lớn như De Wave Group, Eumar Design, KAEFER Schiffsausbau GmbH, LETHE GmbH, Naval Interior hoặc Rheinhold & Mahla GmbH – đây chỉ là một số công ty nổi tiếng sẽ trưng bày tại sự kiện. Hơn 90 công ty trưng bày sẽ giới thiệu các sản phẩm và giải pháp sáng tạo tại sảnh trưng bày B5 và B6. Khu vực Marine Interiors tại hội chợ SMM là một cơ hội không thể bỏ lỡ. Không có hội chợ thương mại nào khác trên thế giới mang đến cho nhiều nhà cung cấp cơ hội tiếp xúc với các nhà khai thác du lịch hàng đầu và các hãng đóng tàu chở khách. Dù là công ty Carnival, Royal Caribbean, Fincantieri hay Chantiers de l’Atlantique, tất cả tham dự trưng bày tại kỳ hội chợ này. 

Bền vững là yếu tố bắt buộc

Cho dù bạn nhìn vào phòng máy hoặc buồng lái cải tiến, đồ đạc nội thất đều được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, trọng tâm hiện tại rõ ràng là tính bền vững. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện giữa các công ty trưng bày và khách tham quan khu vực Marine Interiors, 67% người được hỏi cho biết họ coi tính bền vững là xu hướng quan trọng nhất trong ngành du lịch biển. Bà Claudia Müller thậm chí còn xem việc này đóng vai trò tiên phong liên quan đến sự phát triển bền vững của vận tải biển: “Ngành công nghiệp du lịch biển đang đầu tư số tiền lớn để thúc đẩy đổi mới, chấp nhận rủi ro cao vào thời điểm kinh tế đầy thách thức” Điều phối viên Hàng hải của chính phủ CHLB Đức cho biết.

Ông Selbach đồng ý: “Để hỗ trợ ngành công nghiệp thúc đẩy quá trình này, chúng tôi đã đưa ra một chương trình hội nghị đặc biệt. Tại Sân khấu của khu vực Du thuyền & Phà biển (Cruise & Ferry) ở Hội trường B5, những người tham gia sẽ có được cái nhìn sâu sắc về các xu hướng mới nhất trong ngành du lịch và tìm hiểu thêm về lợi ích mà các công nghệ tiên tiến mang đến”.

Tất cả ba phiên sẽ được điều phối bởi Ông Tal Danai, Giám đốc điều hành của công ty ArtLink. Các nhóm riêng lẻ sẽ thảo luận các chủ đề như trải nghiệm của du khách trên du thuyền đã thay đổi như thế nào trong những năm gần đây, những thách thức mới mà điều này mang lại, thiết kế du thuyền cabin hành khách đã thay đổi như thế nào.

Để xem các tin bài khác về “Hàng hải & Đóng tàu”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: SMM Hamburg

Bình luận hay chia sẻ thông tin