[Tiêu điểm tại CeBIT 2016] Số hóa là cơ hội cho các nhà bán lẻ

Tháng Ba 10 15:39 2016

Hội chợ CeBIT 2016 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông sẽ mở cửa tại trung tâm hội chợ Hannover, tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 14-18/03/2016. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CeBIT 2016 tại technologyMag.net

Hãy theo dõi và chia sẻ thông tin cho các đối tác và đồng nghiệp của Quý vị, để cùng nắm bắt những xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của thế giới, khu vực và thúc đẩy sự tiếp cận và phát triển của ngành tại Việt Nam. Thông tin chi tiết và cập nhật về CeBIT, Quý vị có thể tham khảo trực tiếp tại www.cebit.de

Để xem loạt tin bài liên quan đến CeBIT 2016, hãy nhấn vào đây

Số hóa mở ra cơ hội hoàn toàn mới để cải thiện trải nghiệm của khách hàng – đặc biệt là đối với các nhà bán lẻ. Dưới đây là cách mà một mạng Visual Merchandising Platform có thể giúp đảm bảo cho sự thành công của một công ty bán lẻ.

So-hoa-la-co-hoi-cho-nha-ban-le

Mạng lưới Visual Merchandising(*) là một yếu tố quan trọng đối với sự tăng trưởng của các cửa hàng bán lẻ
Tại sao lại phải tìm điều tốt ở nơi xa trong khi chúng ở rất gần? Câu thành ngữ này cũng áp dụng cho các hành vi mua sắm của người tiêu dùng hiện đại. Tại sao phải mất mất thời gian vào trung tâm thành phố hoặc một khu mua sắm khi bạn có thể mua sắm từ chiếc ghế dài ở nhà một cách thoải mái bằng điện thoại thông minh hay máy tính? Câu trả lời rất đơn giản: những trải nghiệm tại các cửa hàng bán lẻ vẫn thú vị hơn so với Internet.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp thương mại điện tử đang suy nghĩ một số ý tưởng thú vị để làm cho trải nghiệm mua sắm trên mạng toàn cầu được cá nhân hóa và hấp dẫn hơn. Vì vậy, các cửa hàng bán lẻ cũng phải cung cấp cho khách hàng của mình trải nghiệm mua sắm độc đáo, thú vị hơn hẳn một cửa hàng ảo nếu không muốn bị mất thị phần.

Visual Merchandising (VM) là khâu chịu trách nhiệm chính cho trải nghiệm của khách hàng. Hiện nay, các chương trình bán hàng khuyến mãi trực quan, thu hút tại quầy tham toán là một yếu tố quan trọng góp phần cho sự tăng trưởng doanh thu. Ví dụ như trong ngành công nghiệp thời trang, theo một khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội các nhà bán lẻ hàng dệt may Đức (BTE) vào tháng 01.2016, 90% các đại lý hàng dệt may được hỏi cho biết đang có kế hoạch đầu tư thêm cho cửa hàng của mình trong năm nay. Đầu tư vào các phụ kiện cho cửa hàng và đầu tư cho VM đứng đầu danh sách với tỷ lệ 42%.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của một nhân viên VM là cung cấp cho khách hàng cái nhìn tổng quan nhất có thể về các dãy sản phẩm và từ đó kích thích mong muốn mua hàng của họ. Để làm được việc này, hình ảnh giới thiệu phải tạo được sức hấp dẫn bằng việc sắp đặt sản phẩm và các chương trình khuyến mãi hiện hành. Điều quan trọng là phải giải quyết được một số thách thức: bài giới thiệu sản phẩm phải phù hợp với hình ảnh thương hiệu thống nhất của công ty; ngoài ra, cần chú ý đến thời gian, đặc biệt là với các hoạt động theo mùa; và cuối cùng, cần tính toán và kiểm tra mức độ thành công của các hành động VM đã thực hiện.

Mạng lưới VM giúp cho việc trao đổi thông tin và dữ liệu giữa các nhà quản lý cửa hàng, nhân viên VM và trụ sở chính của công ty dễ dàng hơn và cho phép phân tích các biện pháp VM một cách liên tục. Ngày nay, một nền tảng vận hành hoạt động bán lẻ dựa trên điện toán đám mây có thể được dùng để làm cơ sở cho các mạng lưới VM và cho phép việc thảo luận, bàn bạc được nhanh chóng giữa tất cả các bên liên quan. Việc số hóa các hoạt động VM giúp đẩy nhanh quá trình làm việc một cách đáng kể, giảm thiểu rủi ro và tăng cơ hội thành công của các chiến dịch VM. Hoặc nói một cách đơn giản hơn: công cụ này giúp nhân viên VM có thể sử dụng hết tiềm năng của họ để tạo ra các kiểu trưng bày thu hút khách hàng hiện đại trong việc mua sắm tại thế giới thực, điều mà các trang bán hàng trên mạng không thể làm được.

Chú thích:
(*)Visual Merchandising: công việc sắp đặt, thiết kế từ những ý tưởng mới lạ, độc đáo, thậm chí là kì quái trong việc trưng bày một sản phẩm bên trong cửa hàng hay cửa sổ trưng bày – mà phần lớn được áp dụng tại những cửa hàng thời trang, sản phẩm nội thất… nhằm gây ấn tượng, thu hút sự chú ý và đem đến lợi ích cuối cùng là tăng doanh số bán hàng của thương hiệu.

Để xem loạt tin bài liên quan đến CeBIT 2016, hãy nhấn vào đây

Nguồn www.cebit.com – Deutsche Messe AG

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin