[Tiêu điểm tại CeBIT 2016] Truyền thông lấy khách hàng làm trung tâm

Tháng Ba 10 14:43 2016

Hội chợ CeBIT 2016 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông sẽ mở cửa tại trung tâm hội chợ Hannover, tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 14-18/03/2016. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CeBIT 2016 tại technologyMag.net

Hãy theo dõi và chia sẻ thông tin cho các đối tác và đồng nghiệp của Quý vị, để cùng nắm bắt những xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của thế giới, khu vực và thúc đẩy sự tiếp cận và phát triển của ngành tại Việt Nam. Thông tin chi tiết và cập nhật về CeBIT, Quý vị có thể tham khảo trực tiếp tại www.cebit.de

Để xem loạt tin bài liên quan đến CeBIT 2016, hãy nhấn vào đây

Sự số hóa buộc các doanh nghiệp phải suy nghĩ lại về cách họ giao tiếp với khách hàng và thị trường. Đó là vì việc gia tăng số lượng khách hàng sở hữu thiết bị kỹ thuật số sẽ đi kèm với khả năng khách hàng có thể lọc ra các thông điệp tiếp thị không mong muốn hoặc cảm thấy không thích hợp. Tóm lại, phương pháp cổ điển push-approach của tiếp thị truyền thống đang mất dần sức mạnh.

Truyen-thong-lay-khach-hang-lam-trung-tam

Để phát triển thịnh vượng trong thời đại kỹ thuật số, các doanh nghiệp cần phải xem xét chiến lược truyền thông tiếp thị của họ từ quan điểm của khách hàng (có dùng thiết bị kỹ thuật số). Cho dù là B2C hoặc B2B, tiếp thị thành công của thời nay là cung cấp được một trải nghiệm độc đáo cho khách hàng tại tất cả các kênh và quy trình tiếp thị.

Trong thời đại kỹ thuật số, cung cấp trải nghiệm khách hàng độc đáo và phù hợp là yếu tố thành công quan trọng trong tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng. Để đạt được điều này, doanh nghiệp phải đảm bảo rằng các quá trình của họ đều liền mạch, dữ liệu khách hàng của họ đã đầy đủ, các giải pháp và chiến lược của họ đều lấy khách hàng làm trung tâm. Để đạt được các yêu cầu trên, doanh nghiệp lại phải xem xét lại những công nghệ được sử dụng trong tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng, chưa kể là phải nghĩ đến một cách tiếp cận mới trong quá trình cộng tác và thiết kế. Theo một cách nào đó, trong thế giới hiện nay, công nghệ là một phương tiện trong kinh doanh, tất cả đều xoay quanh công nghệ.

Nhưng theo một cách khác, công nghệ là chìa khoá quan trọng trong kinh doanh bởi vì chúng cung cấp các dữ liệu cần thiết để thiết kế chiến lược tiếp thị với bối cảnh và các tình huống cụ thể (data-driven marketing *). Các dữ liệu đầu vào và đầu ra có được từ việc tận dụng các công nghệ này sẽ giúp doanh nghiệp tạo được một chiến lược tiếp thị hiện đại, lấy khách hàng làm trung tâm và tập trung vào trải nghiệm của khách hàng. Những công nghệ này sẽ có ở khu vực “Marketing & Sales Solutions” kết hợp trưng bày giải pháp và hội nghị tại CeBIT.

Để xem loạt tin bài liên quan đến CeBIT 2016, hãy nhấn vào đây

(Nguồn: www.cebit.com – Deutsche Messe AG)

Chú thích:
* Data-driven marketing: xây dựng chiến lược Marketing dựa trên việc tổng hợp, phân tích thấu đáo, sử dụng hiệu quả dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau (các nguồn bên ngoài và trong nội bộ, kết quả nghiên cứu thị trường, tương tác xã hội…).Trong data-driven marketing, các quyết định và các chương trình tiếp thị có thể và phải được xây dựng dựa trên dữ liệu chứ không phải là trực giác, kinh nghiệm quá khứ hay linh cảm.

Bình luận hay chia sẻ thông tin