[Hannover Messe 2018] Mexico sẽ là Quốc gia đối tác của Hannover Messe 2018

18.01.18, 7:00 GMT+7

Hannover Messe – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Tại hội chợ Hannover Messe 2018, Mexico sẽ được vinh danh là Quốc gia đối tác chính thức của hội chợ (Partner country). Một bản thỏa thuận chính thức về việc tham gia của nước đối tác Mexico đã được ký vào ngày 28/04/2017 (ngày cuối cùng diễn ra hội chợ Hannover Messe 2017) giữa đại diện của công ty tổ chức hội chợ Deutsche Messe và chính phủ Mexico. Công nghiệp 4.0, công nghệ năng lượng và môi trường, đào tạo nghề, khởi nghiệp và đầu trực tiếp từ nước ngoài là những chủ đề nổi bật mà Quốc gia đối tác Mexico sẽ mang đến Hannover Messer 2018.

Bản thỏa thuận Quốc gia đối tác hội chợ Hannover Messe 2018 của Mexico đã được ký bởi thành viên Hội đồng quản trị của Deutsche Messe – Tiến sĩ Jochen Köckler và Giám đốc điều hành ProMéxico(*) – Ông Paulo Carreño với sự góp mặt của Bộ trưởng kinh tế Mexico – Ông Ildefonso Guajardo Villarreal.

(*) ProMéxico là cơ quan xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư của chính phủ Mexico.

Ông Köckler phát biểu về việc hợp tác lần này: “Mexico sẽ là ngôi sao thu hút các ngành công nghiệp thế giới trong suốt cả năm. Đây là một sự hợp tác có lợi cho tất cả mọi người, và cả hai bên sẽ làm nhiều điều hơn nữa để phát triển và cải thiện quan hệ kinh tế giữa Mexico và châu Âu”.

Hiện nay, gần 80% hoạt động ngoại thương của Mexico bắt nguồn từ các nước trong khu vực kinh tế Bắc Mỹ. Mexico hiện đang tìm kiếm việc đàm phán một hiệp định thương mại tự do mới, cải cách hiệp định thương mại tự do với Liên minh Châu Âu nhằm mở rộng thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương. Trong bối cảnh đó, việc trở thành Quốc gia đối tác của Hannover Messe 2018 sẽ là cơ hội đầu tư những chiến lược tăng trưởng sáng tạo, cùng các dự án nghiên cứu cho người lao động và những nhà tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp toàn cầu.

Qua nhiều năm, Mexico đã dần trở thành một thị trường và địa điểm đầu tư quan trọng cho các công ty ở nhiều nước châu Âu, bao gồm cả Đức. Ngày càng có nhiều nhà thầu phụ của CHLB Đức thiết lập sự hiện diện tại Mexico để phục vụ cho ngành công nghiệp chế tạo ngày càng tăng. Đồng thời, chiến lược tự do hoá thị trường năng lượng của Mexico đang mở ra cơ hội thú vị cho các nhà đầu tư CHLB Đức. Hơn nữa, Mexico còn được xem là “cánh cổng” giúp CHLB Đức xuất khẩu sang các nước Mỹ Latinh.

Mexico có dân số 120 triệu người, trở thành nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha rộng rãi nhất thế giới. Đây là một thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (Organization for Economic Cooperation and Development – OECD), nền kinh tế lớn thứ 15 trên thế giới và thường được coi là một thị trường mới nổi và là một nước phát triển. Không những là nước xuất khẩu lớn thứ 13 và đứng thứ 12 về nhập khẩu, Mexico còn là một nước mạnh về xuất khẩu dầu và đứng thứ 4 thế giới trong ngành sản xuất và xuất khẩu ô tô.

Mexico là nền kinh tế lớn thứ hai của châu Mỹ Latinh, đạt mức GDP 1,043 tỷ USD trong năm 2016 – tăng 2,3% so với năm 2015. GDP của nước này chủ yếu từ các ngành dịch vụ, công nghiệp và thương mại, và trong năm 2016 lên đến 8,623 USD / người.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)