[Hannover Messe 2018] Đôi khi người Đức tin tưởng vào máy móc nhiều hơn con người

05.02.18, 7:00 GMT+7

Hannover Messe 2018 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27/4/2018. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Trong những tình huống nhất định, người Đức tin vào các quyết định của trí tuệ nhân tạo (AI) hơn nhưng quyết định của con người. Đây là kết quả của một cuộc khảo sát do Hiệp hội công nghiệp CNTT Đức (Bitkom)­­­­ thực hiện.

Khoảng 60% trong số 1006 người Đức được khảo sát, lựa chọn trong những tình huống nhất định sẽ tin vào quyết định của máy móc, chứ không phải con người. 15% muốn AI đưa ra những quyết định cho vay hay từ chối, 10% tin tưởng vào sự phán đoán của AI nhiều hơn đáng kể so với con người trong trường hợp tai nạn giao thông. Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng chỉ ra sự ảnh hưởng bởi độ tuổi và sự tin tưởng vào công nghệ: mặc dù tổng thể chỉ có khoảng 40% người được khảo sát từ chối quyết định của AI, đối với những người trên 65 tuổi, con số này tăng lên 56%.

Nhiều người lo sợ công nghệ AI sẽ tiếp nhận nhiều công việc trong nhà máy, và con người dần mất đi thế thượng phong. Tuy nhiên các nghiên cứu vẫn cho thấy rằng, AI đang tạo ra nhiều việc làm cho con người hơn là làm công việc đó trở nên lỗi thời. Bên cạnh đó, trí tuệ nhân tạo cũng giúp thực hiện các công việc hàng ngày của nhân viên trở nên an toàn hơn trong sản xuất công nghiệp. Chẳng hạn như robot cộng tác (cobot), sẽ không thể tưởng tượng được sẽ như thế nào, nếu như không có tuệ nhân tạo.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2018, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Ý kiến bạn đọc