Tìm hiểu về hệ thống FSRU

Tháng Mười Một 13 14:00 2019

Hệ thống FSRU – Floating Storage Regasification Unit, là hệ thống quan trọng trong vận chuyển và lưu trữ khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) bằng đường biển. Do đó, FSRU có thể được xem là một phương tiện chuyên dụng để vận chuyển LNG.

Mặc dù LNG là một loại nhiên liệu có tính khả thi và thân thiện với môi trường, nhưng việc vận chuyển vô cùng phức tạp. Đầu tiên, sau khi đã được loại bỏ tạp chất, khí thiên nhiên phải được hóa lỏng ở -160ºC. Khi đến địa điểm tiêu thụ, LNG lại được tái hóa khí nhằm chuyển vào hệ thống trạm dự trữ. Bất kỳ một sai sót nhỏ trong quá trình trên đều có thể dẫn đến thiệt hại về người và tài sản cũng như gây nguy hiểm cho môi trường biển. Ngoài ra, quá trình xử lý và vận chuyển LNG cũng rất tốn kém và mất thời gian. Để giải quyết các vấn đề trên, một giải pháp đã được đưa ra là thiết kế một phương tiện vận chuyển có khả năng xử lý LNG. Do đó, hệ thống FSRU ra đời, có thể được trang bị như một hệ thống riêng biệt trên một tàu chuyên chở LNG hoặc các công trình LNG khác.

Ngày nay, những cải tiến của hệ thống FSRU giúp bảo đảm việc chuyển LNG từ tàu vào nơi lưu trữ không bị thất thoát. Thông thường, các hệ thống FSRU cải tiến sẽ hoạt động gần những bến cảng để tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả công việc cho các doanh nghiệp.

(Theo Marine Insight)

Bình luận hay chia sẻ thông tin