Hệ thống cảm biến để tăng hiệu quả trên mạng lưới đường sắt tại CHLB Đức

Tháng Tư 13 07:00 2022

CHLB ĐứcKỹ thuật song sinh số mang lại cơ hội tuyệt vời cho nhiều ứng dụng trong vận chuyển đường sắt. Việc mô phỏng thực tế các quy trình vận hành cho phép các chủ trương đường sắt trở nên hiệu quả hơn và thân thiện hơn với khách hàng. Hệ thống cảm biến thông minh với khả năng tính toán khổng lồ của chúng tạo ra những điều kiện cơ bản để sử dụng các kỹ thuật số song sinh.

Mô phỏng nhiều quy trình hoạt động trong vận chuyển đường sắt với sự hỗ trợ của hệ thống cảm biến thông minh

Hệ thống cảm biến của công ty ASC GmbH ở Pfaffenhofen, Bavaria, CHLB Đức đã được phát triển đặc biệt cho các giải pháp giám sát thông minh như giám sát tình trạng và bảo trì dự đoán trong vận chuyển đường sắt. Tính năng chính của các hệ thống cảm biến thông minh này là khả năng đánh giá dữ liệu thu thập được và trích xuất các vectơ tính năng được xác định trước từ chúng. Bằng cách này, các hệ thống như vậy có thể tự đưa ra quyết định và dự đoán, đồng thời có thể mô phỏng mọi trường hợp thực tế. Trong số những thứ khác mà hệ thống này có thể làm, chúng có thể tạo ra các mô phỏng trực tiếp chính xác về mặt vật lý của hệ thống đường sắt. Bằng cách này, chúng có thể tính toán thời gian biểu được tối ưu hóa hoặc lộ trình chuyển hướng lý tưởng trong trường hợp giao thông bị gián đoạn. 

Hơn nữa, các cặp kỹ thuật số song sinh cũng có thể được sử dụng để mô phỏng ảnh hưởng của việc thay đổi lộ trình. Bằng cách này, các nhà hoạch định có thể lường trước bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến cư dân địa phương và điều chỉnh các tuyến đường cho phù hợp. Công suất tính toán cao cho phép tối ưu hóa hoạt động Bộ đôi kỹ thuật số hơn nữa có thể giúp tối ưu hóa việc bảo trì cơ sở hạ tầng đường sắt. 

Khả năng tính toán khổng lồ của hệ thống cảm biến thông minh của ASC cho phép giám sát các chuyến tàu và đường ray trong thời gian thực. Do đó, bất kỳ thành phần rủi ro nào cũng có thể được phát hiện và thay thế trước khi nó bị hỏng – do đó tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Mô phỏng dựa trên các cặp kỹ thuật số song sinh cũng có lợi thế là các kịch bản khác nhau có thể được mô phỏng theo thời gian và các tài nguyên quan trọng do đó được lưu lại trong quá trình này. Vì chúng có thể được điều chỉnh một cách hoàn hảo với bất kỳ ứng dụng nào, các hệ thống cảm biến thông minh cực kỳ mạnh mẽ và do đó sẽ cung cấp nền tảng cho những ứng dụng này và các ứng dụng hướng tới tương lai khác.

Để xem các tin bài khác về “Vận chuyển đường sắt”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: InnoTrans)

Bình luận hay chia sẻ thông tin