Tổng công ty đường sắt Việt Nam tại InnoTrans 2014

24.05.15, 7:45 GMT+7

Từ ngày 22 đến ngày 27 tháng 9 năm 2014, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (TCT ĐSVN) cùng đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường dẫn đầu đã tham dự hội chợ triển lãm quốc tế về công nghiệp đường sắt InnoTrans tổ chức tại Berlin, Đức theo lời mời của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Bộ Giao thông vận tải và bốn lãnh đạo TCT ĐSVN.

Tong cong ty duong sat VN tai innotrans_1

Tham gia cùng Bộ Giao thông vận tải, Chủ tịch Hội đồng thành viên TCT ĐSVN đã tham dự lễ khai mạc hội chợ. Đoàn đã tới thăm các gian hàng trưng bày và làm việc với các tập đoàn/công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp đầu máy, toa xe; giải pháp, thiết bị thông tin, tín hiệu, giải pháp điều hành vận tải… như: Alstom, Thales, Vossloh (Pháp); Siemens, IVU, Pintsch Tiefenbach (Đức); J-TREC, Hitachi, Kawasai (Nhật); GE (Mỹ), Bombardier (Canada), Plasser & Theuer (Áo), Pandrol (Anh), AZD Praha (Czech), Ultimate (Đài Loan), CSR (Trung Quốc) và Hyundai Rotem (Hàn Quốc). Đại diện các tập đoàn/công ty đã giới thiệu với đoàn về năng lực, sản phẩm của mình và bày tỏ mong muốn được hợp tác với TCT ĐSVN trong các dự án, kế hoạch phát triển trong tương lai; đặc biệt là việc mua các toa xe nhẹ, hiện đại cùng với chuyển giao công nghệ lắp ráp, chế tạo để thành lập hai ram tàu cho TCT ĐSVN và việc trang bị cần chắn tự động tại các đường ngang cũng như thiết bị cơ giới hóa công việc bảo dưỡng đường sắt.

Trong thời gian ở Đức, đoàn đã tới thăm Ga trung tâm Berlin để khảo sát tình hình hoạt động, kinh doanh của ga và đi thực tế tàu cao tốc ICE từ Berlin đến Hannover (khoảng 360km). Đoàn đã tới thăm Trung tâm Điều hành vận tải công cộng tại thành phố Hannover do công ty Üstra điều hành. Tại đây, đoàn đã được giới thiệu về trang thiết bị, cách thức kiểm soát an toàn, an ninh, hệ thống thông tin hành khách, hệ thống điều hành, quản lý vận tải công cộng tại thành phố Hannover bao gồm hệ thống tàu điện, xe buýt và hệ thống đường cao tốc. Đoàn cũng tới tham depot tàu điện của Üstra, được giới thiệu về thế hệ tàu điện mới nhất do công ty Vossloh và Siemens cung cấp cho thành phố.

Đặc biệt, tối ngày 24 tháng 9, tại khách sạn Kempinski Bristol, Berlin, TCT ĐSVN đã vinh dự nhận giải thưởng “Golden Chariot” thuộc hạng mục “Excellence in Railway Transport” (Vận tải đường sắt xuất sắc).

Tong cong ty duong sat VN tai innotrans_2

Cùng nhận các giải thưởng trong hạng mục này với TCT ĐSVN có công ty DB Schenker của đường sắt Đức, đường sắt khổ rộng của công ty cổ phần đường sắt Ba Lan và công ty đường sắt quốc gia Rumani. Những cố gắng đổi mới và kết quả kinh doanh của TCT ĐSVN trong thời gian vừa qua cũng như những nỗ lực trong việc mở rộng, tăng cường hợp tác đã được bạn bè quốc tế, trong đó có hai tổ chức uy tín nhất về đường sắt trên thế giới là UIC và OSZD ghi nhận.

(Nguồn: thanhnienduongsat.vn)