Triển lãm quốc tế VIMAF & VSIF 2019 – Nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp Việt trong cuộc đua công nghiệp 4.0

Tháng Bảy 05 07:00 2019

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 03/07/2019, Triển lãm quốc tế Máy móc – Thiết bị công nghiệp tại Việt Nam 2019 & Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2019 (“VIMAF & VSIF” 2019) sẽ diễn ra từ ngày 11-14/12/2019 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài G̣òn (SECC) 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, Tp.HCM.

Việt Nam bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nhiều cơ hội cũng như thách thức lớn. Vì thế, bước đầu tiên trên chặng đường dài tham gia đổi mới nền công nghiệp của Việt Nam chính là học hỏi các nền công nghiệp lớn. Triển lãm VIMAF & VSIF 2019 được mong đợi sẽ mang lại những giá trị thiết thực và là nền tảng cho doanh nghiệp Việt giới thiệu những giải pháp tiên tiến, cũng là nơi giao lưu và trao đổi các chính sách hỗ trợ của cơ quan nhà nước và hướng phát triển của đơn vị doanh nghiệp trong ngành công nghiệp.

Những kết quả khả quan năm 2018

Cuối năm 2018, Triển lãm VIMAF & VSIF dưới sự chỉ đạo của Sở Công Thương TP.HCM, được tổ chức bởi Hiệp hội Máy móc Công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Coex Việt Nam, Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM thuộc Sở Công Thương, Hội doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM, Vinexad.

Triển lãm VIMAF & VSIF năm 2018 quy mô 460 gian hàng của 219 doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Trung Quốc,….đã thu hút được 15,123 khách tham quan, kết nối được 29,000 cuộc trao đổi giao thương, nhận được những phản hồi tích cực từ phía các đơn vị triển lãm cũng như khách thăm.

Trong đó có 30% sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam; 30% máy móc, thiết bị trong lĩnh vực thiết bị trong nhà máy và thiết bị điện, 25% sản phẩm kim loại và giải pháp trong gia công kim loại, 15% giải pháp trong hệ thống tự động hóa và điều khiển chuyện động, vật liệu, phụ kiện trong công nghiệp, máy móc trong xây dựng.

Những thương hiệu nổi bật tại triển lãm như Doosan Infracore, Century Precision, Dae Jin Hydraudic, Shin Myung Electric MFG, 3A Engineering, KOPECO, TMT Engineering, SILLA ENGINEERING,… và sự có mặt của những hiệp hội liên minh từ Hàn Quốc như Liên minh Hợp tác xã Cơ – Điện tử Hàn Quốc, Tổ chức xúc tiến công nghiệp và y sinh học Gimhae, Hiệp hội máy dệt Hàn Quốc (KOTMA)

Điểm mới tại VIMAF & VSIF 2019 – giải pháp nhà máy thông minh và các thiết bị tự động hóa từ các nền công nghiệp tự động lớn

Năm nay, VIMAF & VSIF 2019 sẽ nhấn mạnh vào giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh và các thiết bị tự động hóa từ các nền công nghiệp tự động lớn như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore,… tạo điều kiện tiếp cận và học hỏi tốt hơn cho doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mới ở giai đoạn đầu, chưa cho thấy hết những khả năng phát triển nhưng trên thế giới, hầu hết đều dự báo đây sẽ là bước ngoặt, bước tiến lớn của nhân loại. Đây chính là thách thức lớn nhất cho các ngành công nghiệp có tốc độ phát triển chưa cao như Việt Nam.

Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam những năm gần đây đang chững lại, tuy nhiên vẫn còn cho thấy rất nhiều tiềm năng. Nếu khai thác được mối tương quan giữa công nghệ kỹ thuật tiên tiến của doanh nghiệp nước ngoài và năng lực sản xuất của Việt Nam– đặc biệt là gia công sẽ mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác và phát triển trong tương lai.

Thông tin chung triển lãm:

VIMAF & VSIF 2019 – Triển lãm Quốc tế Máy móc – Thiết bị Công nghiệp tại Việt Nam và Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam về máy móc thiết bị công nghiệp, thiết bị nhà máy, tự động hóa và điều khiển chuyển động, cơ khí, gia công kim loại, các phụ liệu công nghiệp, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ,.. sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị – Triển lãm Sài Gòn SECC từ ngày 11-14/12/2019, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài. Website: http://www.vimaf.vn/

Thông tin liên hệ:
Liên hệ: Ms. Nhan Lieu (Quản lý sự kiện)
Email: nhann.coex@gmail.com
Tel: (+84) 934511953
– Công ty Việt Nam, xin liên hệ: CSID – TT Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM (thuộc Sở Công Thương)
Email: ndduc.sct@tphcm.gov.vn
Tel: (+84) 909 616 140
– Hoặc liên hệ: Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM (HAMEE)
Email: hoicokhidien@gmail.com
Tel: (+84) 903 887 366

Để xem các tin bài khác về triển lãm VIMAF & VSIF, hãy nhấn vào đây

 

(Thông cáo báo chí được cung cấp bởi Ban tổ chức VIMAF & VSIF 2019)

Bình luận hay chia sẻ thông tin