Vật liệu lọc dầu thủy lực

11.05.17, 17:00 GMT+7

Dầu thuỷ lực thường chứa hạt tạp chất có thể gây mòn các thiết bị thủy lực, khi có chuyển động tương đối trên bề mặt, các slide van gắn, lỗ tắc nghẽn, làm cho độ tin cậy hệ thống sẽ giảm đáng kể.

Vat-lieu-loc-dau-thuy-luc-01Lõi lọc dày bằng kim loại

– Lắp đặt chính xác các chi tiết trong hệ thống lọc, là để đảm bảo rằng tạp chất sẽ bị loại bỏ. Bộ lọc có thể được chia thành các loại mạng, loại đường, khoảng cách, loại giấy lọc, bộ lọc thiêu kết và các bộ lọc từ tính,…

– Bộ lọc dầu thủy lực được bố trí theo các cách khác nhau, có thể được chia thành các bộ lọc hút, lọc áp lực và lọc lại, tùy thuộc độ lọc chính xác (kích thước hạt tạp chất) khác nhau, như: Bộ lọc thô, bộ lọc thông thường, bộ lọc chính xác và bộ lọc tốt. Từ đó, khả năng lọc ra tạp chất có kích thước lớn hơn 100 u m, 10 ~ 100 um, 5 ~ 10 um và 1 ~ 5 um.

– Lọc dầu thủy lực: Cấu tạo gồm một lớp duy nhất hoặc nhiều lớp lưới kim loại, lớp lưới thép và thành phần lọc là phụ thuộc vào các điều kiện và mục đích sử dụng, tỷ lệ đồng tâm, chịu được áp lực, chất liệu thép không gỉ, mà không cần bất kỳ quá trình ổn định, để đạt được một hiệu ứng lọc hoàn hảo.

– Vật liệu lọc dầu thủy lực: Lưới dây thép không rỉ, lưới thép thiêu kết, lưới sắt; Có giấy lọc sợi thuỷ tinh, giấy tổng hợp, bột giấy gỗ. Bộ lọc có thể chỉ cần một lớp, hoặc nhiều lớp lưới kim loại, sử dụng trong việc lọc dầu bôi trơn, lọc dầu thô, lọc tốt, nhằm thực hiện công đoạn chưng cất, hấp thụ, bốc hơi và lọc.

Làm thế nào để duy trì bộ lọc dầu thủy lực
– Phải thay thế tất cả các bộ lọc dầu thủy lực khi thay dầu thủy lực (lọc hồi dầu, lọc dầu, lọc thí điểm).

– Sử dụng đồng nhất một loại dầu thủy lực cho một máy, không nên pha trộn các loại dầu khác hiệu, ngay cả cùng hiệu nhưng độ nhờn khác nhau thì cũng có thể tạo phản ứng hóa học, gây biến chất.

– Thiết bị lọc phải được lắp đặt trước khi tiếp liệu, lọc dầu bao phủ trực tiếp vào vòi bơm chính, nhằm tránh hao mòn nhanh do các tạp chất trong bơm chính.

Lọc dầu thủy lực phù hợp cho những ngành kinh doanh
1. Luyện kim: Máy cán, máy đúc, thì cần lắp bộ lọc dầu cho hệ thống thủy lực liên tục và một loạt các thiết bị bôi trơn.

2. Hóa dầu: Quy trình tinh chế; sản xuất sản phẩm và các sản phẩm trung gian thông qua sự phân tách và tái chế, lọc chất lỏng, thanh lọc; Các giếng dầu và bơm khí.

3. Dệt may: Thanh lọc polyester, máy nén khí, bộ lọc bảo vệ, dầu khí nén.

4. Nhiệt điện và điện hạt nhân: Tua bin khí, nồi hơi, hệ thống bôi trơn, hệ thống kiểm soát tốc độ, lọc dầu hệ thống điều khiển, máy bơm, quạt và hệ thống làm sạch bụi.

5. Thiết bị gia công: Máy làm giấy, máy móc khai thác mỏ, máy ép phun, hệ thống bôi trơn máy móc chính xác quy mô lớn, thanh lọc không khí nén, thiết bị chế biến thuốc lá và thiết bị lọc phun tái chế.

(Nguồn: locson.com.vn)

Ý kiến bạn đọc

  Article "tagged" as:
  Categories: